DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa ?
HY - 06:48 17/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, trang tin chuyên theo dõi về Triều Tiên 38 North cho biết, họ mới thu thập được những hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.

Hình ảnh vệ tinh

Mới đây, trang tin chuyên theo dõi về Triều Tiên 38 North cho biết, họ mới thu thập được những hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.

Tại đây, vệ tinh đã thu được những hình ảnh gia tăng hoạt động nghi là chế tạo tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm như di chuyển cần cẩu, tàu ngầm tải trọng 2000 tấn…. Bài báo cho rằng, các hoạt động di chuyển bộ phận và thiết bị máy móc chứng tỏ việc chế tạo tàu ngầm mới đang diễn ra, nhiều khả năng chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm ngắn.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định, các biện pháp trừng phạt  Triều Tiên  vẫn có hiệu lực và các biện pháp này đang gây thiệt hại cho họ.

HY

(Theo 38North)

Tin liên quan
Triều Tiên “nhắc nhở” ai?
SKĐS - Ngày 5/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. Dù không phải các loại tên lửa đạn đạo như Hàn quốc và Mỹ lo ngại, tuy nhiên đây rõ ràng là một thống điệp “nhắc nhở” mà Triều Tiên muốn gửi đến các bên.
Triều Tiên tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore khi bắt giữ tàu hàng
SKĐS - Mỹ vừa bắt giữ một tàu vận tải mang tên Wise Honest của Triều Tiên, Bình Nhưỡng lên tiếng tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore ký vào giữa năm 2018.
Có dấu hiệu hoạt động sản xuất tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên
SKĐS -Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố báo cáo mới nhất dựa trên các hình ảnh thu thập được từ vệ tinh cho thấy có dấu hiệu cơ sở sản xuất urani tại Yongbyon, Triều Tiên hoạt động trở lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm