DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên cho phép các nhà báo chứng kiến tháo dỡ bãi thử hạt nhân
PA - 17:36 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà báo quốc tế đã đến CHDCND Triều Tiên để chứng kiến việc tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri – nơi đã từng tiến hành 6 vụ thử hạt nhân.

 

Việc phá bỏ bãi thử diễn ra vào ngày 24/5 nếu thời tiết thuận lợi. Nhóm nhà báo đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh và Hàn Quốc , tuy nhiên vào phút chót, nhóm nhà báo Hàn Quốc đã bị loại khỏi danh sách để phản đối cuộc tập trận Mỹ Hàn Quốc có tên Max Thunder đang diễn ra.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết, Chính phủ của ông quan tâm đến việc CHDCND Triều Tiên thực hiện các cam kết của mình và đây là hành động thiết thực để đạt được mục tiêu ổn định trên bán đảo Triều Tiên và phi hạt nhân hóa ở khu vực, hướng tới cuộc hội đàm Mỹ Triều Tiên hiệu quả. Theo các nhà quan sát, việc phi hạt nhân hóa phải là một quá trình lâu dài và sẽ không thể giải quyết trong 1 hoặc 2 cuộc đối thoại.

PA

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri
SKĐS - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri bằng hàng loạt vụ nổ trong ngày 24-5, thực hiện bước đi đầu tiên hướng đến phi hạt nhân hóa.
Triều Tiên tuyên bố không “yếu mềm” như Libya trước “sức ép” của Mỹ
SKĐS - CHDCND Triều Tiên sẽ xem xét lại hội nghị thượng đỉnh dự kiến với Mỹ nếu Washington tiếp tục dính vào các hành vi “bất hợp pháp và thái quá”, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết hôm 24-5.
Triều Tiên – Mỹ: lâm vào cuộc khủng hoảng niềm tin?
SKĐS - Động thái đe dọa rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ và Hàn Quốc mới đây của CHDCND Triều Tiên cho thấy mối quan hệ tưởng như nồng ấm trở lại nay lại có nguy cơ rơi vào vòng xoáy khủng hoảng mới - một cuộc khủng hoảng niềm tin, đe dọa an ninh khu vực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm