Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng tung “đòn tấn công cuối cùng” vào Mỹ

Báo nhà nước Triều Tiên ngày 12/8 cảnh báo, quân đội nước này đang chờ lệnh để sẵn sàng tiến hành “cuộc tấn công cuối cùng” nhằm vào Mỹ, hãng tin Fox News cho biết.

Một cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh minh họa: Reuters)

Tờ báo nói rằng, quân đội Triều Tiên “có khả năng đối phó với bất cứ cuộc chiến nào mà Mỹ mong muốn”.

Bài xã luận đăng trên tờ báo nhà nước của Triều Tiên cũng nói rằng, quân đội nước này “đang trong tình trạng sẵn sàng phóng tên lửa vào lục địa Mỹ, đợi lệnh để thực hiện cuộc tấn công cuối cùng vào Mỹ”.

Tờ báo viết: “Mỹ sẽ tự thấy rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, và phải đương đầu với tình hình an ninh cực kỳ bất ổn vì Triều Tiên. Đây sẽ là tấn thảm kịch mà họ tự gây ra. Nếu chính quyền của (Tổng thống Mỹ) Donald Trump không muốn đối diện với thảm kịch, họ nên đối thoại và hành động đúng đắn”.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng sau khi Mỹ và Triều Tiên liên tục đưa ra những lời cảnh báo lẫn nhau. Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ hoàn tất kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ vào giữa tháng này, trong khi đó Tổng thống Trump nói biện pháp quân sự với Bình Nhưỡng đã “lên nòng”.

Mặc dù nhiều lần cảnh báo dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên, song đến nay chính quyền của Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với nước này.

(Theo Dân Trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT