Triều Tiên buộc tội Mỹ đòi hỏi như “băng đảng” trong đàm phán

Suckhoedoisong.vn - Triều Tiên buộc tội Mỹ đưa ra những yêu cầu như “băng đảng” trong hai ngày đàm phán về vấn đề hạt nhân tại Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: “Đây là những vấn đề phức tạp nhưng chúng ta đã đạt tiến bộ gần như tất cả các vấn đề trọng yếu. Một số vấn đề đã đạt rất nhiều tiến bộ, các vấn đề còn lại còn nhiều việc phải làm.

Triều Tiên đã xác nhận cơ sở thử động cơ tên lửa, chúng tôi đã bàn thảo về cách thức phá hủy cơ sở này.

Chúng tôi sẽ có cuộc gặp tại Panmunjeom để thảo luận về việc hồi hương hài cốt Mỹ. Nó sẽ diễn ra ở biên giới hai miền và tiến trình sẽ triển khai những ngày sau đó. ”

 

Hãng tin KCNA

 

Hãng tin KCNA trích lời một phát ngôn viên ngoại giao của Triều Tiên: “Phía Mỹ chỉ xuất hiện với yêu cầu đơn phương và như “băng đảng” về phi hạt nhân hóa. Các cuộc đàm phán cấp cao đẩy chúng ta tới tình huống nguy hiểm mà chúng ta có thể bị lung lay trong ý chí không lay chuyển về phi hạt nhân hóa, hơn là củng cố lòng tin giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ.

 

Abraham Denmark

 

Abraham Denmark, cựu quan chức quân sự về Đông Á dưới thời cựu Tổng thống Obama: “Đây là sự phản đối của Triều Tiên về đòi hỏi đơn phương phi hạt nhân hóa của Mỹ, một thông điệp rõ ràng rằng Mỹ sẽ phải nhượng bộ hơn để đạt được tiến bộ”.

Hương Trà (theo Reuters, Sputnik, BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com