DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên bắt thanh niên phải để 'kiểu tóc Kim Jong-Un'
09:20 28/03/2014 GMT+7
Trong quá khứ, mọi công dân Triều Tiên có quyền lựa chọn kiểu tóc của mình theo danh sách những kiểu đầu đã được nhà nước chấp thuận.

Trong quá khứ, mọi công dân Triều Tiên có quyền lựa chọn kiểu tóc của mình theo danh sách những kiểu đầu đã được nhà nước chấp thuận.

Vào khoảng 2 tuần trước, chính phủ Triều Tiên đã phát ra thông báo yêu cầu tất cả sinh viên nam trong cả nước phải cắt tóc theo kiểu ngắn đằng sau và rẽ ngôi hai bên phía trước giống như nhà lãnh đạo Kim Jong – Un đang để.

Kiểu tóc rẽ ngôi hai bên này vốn rất được các ngôi sao ca nhạc đình đám phương Tây ưa thích... vào những năm 1990. Hiện tại, kiểu tóc này không còn phù hợp, thậm chí, một tờ Korea Times còn hài hước gọi đây là “Kiểu tóc của những tên trộm người Trung Quốc”.

Triều Tiên bắt thanh niên phải để kiểu tóc Kim Jong-Un (1)

Tờ Radio Free Asia cho biết: “Kiểu tóc độc đáo này không phải ai cũng phù hợp bởi mỗi người có khuôn mặt và dáng đầu khác nhau. Tuy nhiên, quy định về kiểu tóc chỉ là một trong những quy tắc khó hiểu trước đó dành cho sinh viên nam tại Triều Tiên. Từ ăn mặc, kiểu tóc... họ chỉ được chọn lựa trong 10 kiểu đã được chính phủ quy định.

Triều Tiên bắt thanh niên phải để kiểu tóc Kim Jong-Un (2)

Trước đó, vào năm 2005, đài truyền hình Triều Tiên cũng cho phát một trương trình gồm 5 phần với nội dung: “Hãy để chúng tôi cắt tóc để phù hợp với lỗi sống xã hội chủ nghĩa”. Theo đó, kiểu tóc mà họ nhắc tới chính là để ngắn phía sau khoảng 2 inchs và rẽ ngôi hai bên phía trước.

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm