Triệu tập 4 người liên quan vụ cháy ở Zone 9

Ngày 20/11, Công an quận Hai Bà Trưng, triệu tập 4 công nhân liên quan đến vụ cháy quán bar ở khu 'hợp tác xã Zone 9' (Trần Thánh Tông, Hà Nội) làm 6 người chết để điều tra nguyên nhân.
Ngày 20/11, Công an quận Hai Bà Trưng, triệu tập 4 công nhân liên quan đến vụ cháy quán bar ở khu 'hợp tác xã Zone 9' (Trần Thánh Tông, Hà Nội) làm 6 người chết để điều tra nguyên nhân.
Triệu tập 4 người liên quan vụ cháy ở Zone 9 1
  Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường ở bar bị cháy.Ảnh: Bá Đô

Sáng nay, một lãnh đạo công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan công an đang triệu tập 4 công nhân trực tiếp liên quan đến vụ cháy bar Fuse để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

4 người này gồm Trần Văn Út (24 tuổi), Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi), và Hoàng Văn Phong (38 tuổi), cùng ở Hà Nam làm công nhân và Phạm Quang Huấn (29 tuổi) là chủ xưởng cơ khí.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Quang Huấn cho biết, xưởng ký hợp đồng với bar trên từ ngày 20/10. Thời điểm xảy ra vụ cháy, ngoài Huấn còn có 6 công nhân của xưởng đang hàn các tấm ốp trần bằng kim loại. Muội lửa hàn bắn vào vật liệu dễ cháy dẫn đến hỏa hoạn.

Huấn khẳng định, trước khi hàn xì, đã che chắn nhưng không kín hết. Khi đám cháy bùng lên, anh ta cùng kíp thợ không khống chế nổi, phải bỏ chạy ra ngoài thoát thân. Sáu thợ xây và phụ hồ đang làm việc bên trong công trình này không kịp chạy nên đã bị ngạt khí và tử vong.

Triệu tập 4 người liên quan vụ cháy ở Zone 9 2
  Từ sáng 20/11, khu Zone 9 đã bị tạm dừng hoạt động. Một chủ cửa hàng trong khu vực bị cháy lo lắng hỏi han tình hình và xin được vào kiểm tra, bên cạnh là tờ thông báo đóng cửa do sự cố. Ảnh: Nguyên Anh

Sáng 20/11, công an quận Hai Bà Trưng và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn. Có nhiều thiết bị máy cắt, máy hàn, đáng chú ý, mỏ hàn vẫn dính trên giàn sắt lắp đặt trên trần nhà. Cơ quan công an đã thu giữ một số mẫu vật về giám định.

Trước đó, chiều 19/11, hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực cải tạo bar Fuse khi 10 công nhân đang sửa chữa, lắp đặt nội thất. Vụ cháy khiến 6 người tử vong do ngạt khói. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở phòng cháy chữa cháy Hà Nội nhận định nguyên nhân là do công nhân bất cẩn, để lửa hàn bắn vào vật liệu thi công có nhiều tấm xốp và gây cháy.

Theo Vnexpress

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Triệu tập 4 người liên quan vụ cháy ở Zone 9

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT