DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triệu chứng phổ biến của u não
BS Tuyết Mai - 13:18 04/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giống như đột quỵ hoặc viêm não, u não không có triệu chứng đặc hiệu. Bạn cần nhận biết về tình trạng của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của u não bạn cần cảnh giác.

Đau đầu

Đau đầu là tình trạng thường gặp, nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên, nghiêm trọng trong buổi sáng hoặc độ nặng tăng dần, bạn có thể bị u não. Vì vậy, tốt nhất là đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân sâu xa của tình trạng này.

Buồn nôn

Buồn nôn là dấu hiệu phổ biến của chứng khó tiêu, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của u não. Nếu bạn bị đau đầu hoặc yếu mệt kèm theo buồn nôn, hãy đi khám bác sĩ.

Nôn

Nếu bạn buồn nôn hoặc nôn vào buổi sáng, hãy cảnh giác (trừ khi bạn đang mang thai), đặc biệt khi nôn kết hợp với yếu mệt hoặc mất cảm giác.

Khó nghe

Trong một số trường hợp, khó nghe hoặc giảm thính lực cũng là dấu hiệu muộn của u não.

Rối loạn thị lực

Một rối loạn phổ biến ở những người bị u não là nhìn đôi do thiếu sự phối hợp thần kinh. Trong một số trường hợp cũng xuất hiện nhìn mờ.

Khó nói

Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi nói hoặc nói lắp khi bị u não. Điều này có thể xảy ra khi khối u nằm ở mặt sau não.

Yếu cánh tay và chân

Tùy theo vị trí của khối u trong não, bạn có thể cảm thấy yếu ở tay hoặc chân. Nếu khối u ảnh hưởng đến phần bên phải của não, nó có thể dẫn tới yếu cánh tay trái và chân, và ngược lại.

Lú lẫn

Những người bị khối u não có thể thường xuyên bị nhầm lẫn, đặc biệt là ở giai đoạn muộn của bệnh. Người bệnh có thể bị rối loạn khi hiểu âm thanh, và những gì người khác đang cố gắng nói, khiến cho họ lo lắng, buồn bã hoặc bị kích động.

Mất thăng bằng

Khối u ở mặt sau não dẫn đến mất thăng bằng và khó khăn khi đi bộ.

Động kinh

Mặc dù là một dấu hiệu phổ biến của u não, động kinh chủ yếu thấy trong trường hợp khối u ảnh hưởng tới một phần của võ não - phần ngoài cùng của các mô não. Bác sĩ có thể đề nghị chụp cộng hưởng từ để biết chính xác nguyên nhân của cơn động kinh.

 

 

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm