Triết lý của cái lồng sắt

Suckhoedoisong.vn - Tôi là cái lồng sắt nhốt viên phi công Jordan bị ISIS thiêu chết. Với việc làm này, ISIS muốn khẳng định rằng chúng không từ thủ đoạn nào để tăng cường hiệu quả tuyên truyền cho mình.

Tôi là cái lồng sắt nhốt viên phi công Jordan bị ISIS thiêu chết. Với việc làm này, ISIS muốn khẳng định rằng chúng không từ thủ đoạn nào để tăng cường hiệu quả tuyên truyền cho mình. Trong đoạn video hành quyết viên phi công Jordan, ISIS vẫn dùng các kỹ thuật sản xuất giống như các đoạn video trước đó. Tuy nhiên, khác với các đoạn video mà chúng chặt đầu các con tin, đoạn video viên phi công Jordan dài hơn kèm theo cả lời dẫn và được thực hiện với ít nhất 4 camera cùng với kỹ thuật biên tập rất chuyên nghiệp. Hình ảnh khiến thế giới phẫn nộ nhất là anh phi công này xuất hiện trong một chiếc cũi lớn là tôi ở ngoài trời và một phiến quân ISIS bịt mặt châm lửa thiêu chết anh ta kèm theo một danh sách các phi công Jordan mà ISIS muốn truy nã.

Tuy nhiên, chứng kiến toàn bộ sự việc, có một nghịch lý tôi nhận ra rằng, kẻ châm lửa thiêu hủy mạng sống anh phi công thì đầy dã man nhưng lại đớn hèn, còn người bị châm lửa là anh phi công lại có một sức mạnh hiên ngang không gì khuất phục được. Quân ISIS dùng sức mạnh, dùng ngọn lửa, dùng gông cùm nhưng không thể thiêu đốt được sự quả cảm sắt đá không gì lay chuyển, kể cả cái chết.

Vậy đấy, kẻ mạnh hay yếu không nằm ở việc trong tay nắm giữ bao nhiêu phương tiện, quyền hành, mà nằm ở sức mạnh nội lực từ chính con người đó.

Cái lồng sắt

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Triết lý của cái lồng sắt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA