DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triển khai “bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế” trong phòng, chống dịch COVID-19
Phương Thảo - 18:37 21/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/5, CĐYTVN đã tổ chức Lễ tiếp nhận 600 triệu hỗ trợ cho cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương và Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại với biến thể mới của vi rút gây lây lan mạnh và phức tạp tại 28 tỉnh trên cả nước với hơn 1.721 ca bệnh dương tính từ ngày 27/4/2021. Cán bộ y tế các cấp đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ, không ngại hiểm nguy, ngày đêm xét nghiệm truy vết, cách ly, điều trị các ca bệnh dương tính và tổ chức cho hàng chục, hàng nghìn người cách ly F1, F2.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn kêu gọi các cấp công đoàn, doanh nghiệp và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, động viên giúp cho đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

  Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc TLĐ trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Thấu hiểu và cảm động trước những hi sinh, vất vả của các chiến sỹ áo trắng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Đại diện Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương; Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tổng số tiền 600 triệu đồng cho Công đoàn Y tế Việt Nam để phân bổ, hỗ trợ mua: đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm, khen thưởng, thăm hỏi động viên và mua bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trước những rủi ro có thể mắc khi tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Khối thi đua Công đoàn Ngành Trung ương và Khối thi đua các tập đoàn và tổng công ty đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ áo trắng đã vượt qua khó khăn, vất vả vì sức khỏe nhân dân chống dịch ngày đêm. Mong muốn những phần hỗ trợ nhỏ sẽ động viên kịp thời các chiến sĩ, thể hiện tổ chức công đoàn và xã hội luôn chung tay đồng hành cùng ngành y tế và chiến sĩ áo trắng để chống dịch như chống “giặc” và mong sớm chiến thắng dịch bệnh để các ngành được hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Những ngày vừa qua, một số bệnh viện trung ương tuyến đầu chống dịch COVID-19, các địa phương dịch lây lan nhanh chóng phải thực hiện giãn cách. Nhiều nhân viên y tế phải tạm xa gia đình và với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, nhân viên y tế đã rất nỗ lực làm việc không quản ngày, đêm.

Có những trường hợp đã kiệt sức, ngất xỉu trong bộ đồ bảo hộ kín mít; Gia đình có hậu sự phải gác lại trách nhiệm với người thân, gia đình; Hy sinh hạnh phúc riêng để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch,… Đây  là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh, động lực  cho các y bác sỹ trên tuyến đầu chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đơn vị đối với ngành Y tế.

Chiều cùng ngày, CĐYTVN cũng đã tiến hành ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.  Theo đó  Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thực hiện Chương trình “bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID- 19” với mức phí ưu đãi, giảm phí 30% và mở rộng quyền lợi bảo hiểm, giảm thời gian chờ.

Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Các bên trong buổi lễ ký kết chương trình  “bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID- 19”

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cam kết sẽ đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam trong việc triển khai chương trình bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm kịp thời đến cán bộ ngành Y tế. Tại buổi lễ Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã trực tiếp trao ủng hộ 60.000.000đ cho CDC Bắc Ninh và Bắc Giang.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cam kết sẽ thực hiện việc huy động và kết nối với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội để bảo vệ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Huy động và ủng hộ Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức.

Phương Thảo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm