Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới

Cập nhật tin tức mới về Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới, hình ảnh, video clip mới nhất về Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới
Tin tức về :Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới
 • Nam giới Việt có rơi vào viễn cảnh khó lấy vợ giống Trung Quốc, Hàn Quốc?

  dân số và phát triển,mất cân bằng giới tính khi sinh,nam giới Việt có khó lấy vợ,con trai Việt có ế vợ,Ngày Dân số Thế giới,thành tựu Dân số và Phát triển của Việt Nam
  SKĐS - Với quan niệm phải sinh con trai để nối dõi tông đường, nam giới Việt trong tương lai sẽ phải lo lắng về việc tìm bạn đời do thừa nam, thiếu nữ.
 • Thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Trung ương: Bảo tồn và phát triển dược liệu dân tộc

  bảo tồn dược liệu,sâm Ngọc Linh,dược liệu dân tộc,dược liệu,Nghị quyết 20
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 80% dân số ở các nước đang phát triển sử dụng y học cổ truyền hoặc thuốc từ thảo dược để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy, ngoài những tiềm năng và thế mạnh về nguồn tài nguyên và thuốc từ dược liệu, Việt Nam có nhiều cơ hội giúp thúc đẩy phát triển ngành dược liệu trong nước.
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh đã ở mức nghiêm trọng

  Mất cân bằng giới tính,giới tính
  SKĐS - Mất cân bằng giới tính khi sinh đặt ra nhiều hệ lụy cho xã hội nhưng tình trạng này ở nước ta đã ở mức nghiêm trọng với tỷ lệ số trẻ trai/trẻ gái ước tính năm 2018 ở mức 112,8/100.
 • Nhiều địa phương tổ chức hoạt động triển khai Nghị quyết số 21/NQ-TW

  Nghị quyết số 21/NQ-TW,công tác dân số,dân số
  SKĐS - Nhằm thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới tại nhiều địa phương trên cả nước đã có những hoạt động tích cực hướng đến nhiều đối tượng và những vấn đề cấp bách của dân số hiện nay.
 • Tăng cường các biện pháp tránh thai thực hiện kế hoạch hóa gia đình

  biện pháp tránh thai,tránh thai,kế hoạch hóa gia đình
  SKĐS - Thực hiện các biện pháp tránh thai (BPTT) không chỉ giúp chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mà còn góp phần thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), duy trì mức sinh thay thế, một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác dân số trong tình hình mới.
 • Thích ứng với già hóa dân số nhanh

  già hóa dân số nhanh,dân số,dân số già,già hóa dân số
  SKĐS - Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới nhưng cuộc sống của người cao tuổi (NCT) còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cần có những giải pháp để thích ứng, giúp NCT kéo dài thời gian sống vui, sống khỏe, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển kinh tế, xã hội...
 • Việt Nam có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất thế giới

  già hoá dân số,dân số già,tuổi thọ cao,người cao tuổi
  SKĐS - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa dân số" từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới. Dự báo, đến năm 2038, nhóm đó dân số từ 60 tuổi trở lên khoảng hơn 21 triệu người.
 • Tuổi trẻ Thủ đô ra quân hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới

  SKĐS - Ngày 9/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7, với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”; Tập huấn công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ).
 • Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: “Việt Nam chú trọng y tế cơ sở là đúng hướng”

  y tế cơ sở,trạm y tế xã,bảo hiểm y tế,TS. Shin Young-soo,WHO Tây Thái Bình Dương,WHO,BHYT,chăm sóc sức khỏe ban đầu
  SKĐS - TS.Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO chia sẻ ông ấn tượng với mức tuổi thọ cao (76 tuổi) của Việt Nam, ngang với các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người 8000USD/năm hoặc cao hơn, trong khi thu nhập bình quân của Việt Nam chỉ là 2500USD/người/năm. Chưa có một quốc gia nào từ lúc thu nhập đầu người mới 1000USD/năm đã cam kết chính trị mạnh mẽ xây dựng hệ thống Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân như Việt Nam, và tới nay đã bao phủ rộng khắp tới gần 90% người dân.
 • Cơ bản chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030

  SKĐS - Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới nêu rõ cần tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng chống HIV/AIDS, cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT