Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới

Cập nhật tin tức mới về Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới, hình ảnh, video clip mới nhất về Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới
Tin tức về :Triển khai Nghị Quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới
 • Việt Nam có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất thế giới

  già hoá dân số,dân số già,tuổi thọ cao,người cao tuổi
  SKĐS - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa dân số" từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới. Dự báo, đến năm 2038, nhóm đó dân số từ 60 tuổi trở lên khoảng hơn 21 triệu người.
 • Tuổi trẻ Thủ đô ra quân hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới

  SKĐS - Ngày 9/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7, với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”; Tập huấn công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ).
 • Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: “Việt Nam chú trọng y tế cơ sở là đúng hướng”

  y tế cơ sở,trạm y tế xã,bảo hiểm y tế,TS. Shin Young-soo,WHO Tây Thái Bình Dương,WHO,BHYT,chăm sóc sức khỏe ban đầu
  SKĐS - TS.Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO chia sẻ ông ấn tượng với mức tuổi thọ cao (76 tuổi) của Việt Nam, ngang với các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người 8000USD/năm hoặc cao hơn, trong khi thu nhập bình quân của Việt Nam chỉ là 2500USD/người/năm. Chưa có một quốc gia nào từ lúc thu nhập đầu người mới 1000USD/năm đã cam kết chính trị mạnh mẽ xây dựng hệ thống Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân như Việt Nam, và tới nay đã bao phủ rộng khắp tới gần 90% người dân.
 • Cơ bản chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030

  SKĐS - Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới nêu rõ cần tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng chống HIV/AIDS, cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
 • Nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở

  ,y tế cơ sở,bệnh gan,dịch bệnh
  SKĐS - Thời gian gần đây, cùng với thế giới, Việt Nam cũng luôn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh mới nổi nguy hiểm. Mặc dù được đánh giá cao về khả năng ứng phó và phòng chống, xử lý các dịch bệnh, ngành Y tế Việt Nam vẫn xác định không thể lơ là.
 • Bảo vệ sức khỏe nhờ thay đổi hành vi

  SKĐS - Cần tập trung nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi; vận động xây dựng nếp sống văn minh, lối sống lành mạnh, vệ sinh; xóa bỏ các tập tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Tăng cường phối hợp quân - dân y

  SKĐS - Phát huy thế mạnh y tế của lực lượng vũ trang; triển khai các mô hình tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện từng nơi để bảo đảm dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…
 • Quản lý chặt chẽ nhập khẩu thuốc

  SKĐS - Đảo đảm thuốc đủ về số lượng, tốt về chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu phòng, chữa bệnh, khuyến khích sử dụng thuốc sản xuất trong nước.
 • Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học-công nghệ y tế, dược, y sinh học

  ,công nghệ,nghiên cứu
  SKĐS - Phát triển nhân lực và khoa học - công nghệ y tế, đặc biệt chú trọng việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học - công nghệ y tế, dược, y sinh học.
 • Đảm bảo mọi nguồn lực tốt nhất cho công tác dân số trong tình hình mới

  SKĐS - Nghị quyết số 21-NQ/TW đã nêu rõ 8 mục tiêu lớn bao trùm toàn bộ các vấn đề về dân số đến năm 2030 và để thực hiện thành công thì việc tăng cường, đảm bảo nguồn lực tốt nhất cho công tác dân số là hết sức quan trọng, cần thiết.
1 2 3