Triển khai mô hình điểm truyền thông về HIV cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tại xã Hòa Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Cục Phòng, chống HIV/AIDS vừa phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm về "Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây Nguyên".

Tại xã Hòa Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Cục Phòng, chống HIV/AIDS vừa phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm về "Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây Nguyên". Nội dung của mô hình thí điểm này sẽ tập trung xây dựng mô hình điểm truyền thông phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS chủ yếu là dựa vào cộng đồng trong thôn, buôn đạt được hiệu quả và phù hợp với đồng bào dân tộc Tây Nguyên để làm bài học kinh nghiệm nhân rộng ra các địa bàn trong vùng. Thời gian thực hiện trong hai năm (2013-2014). Đối tượng can thiệp là người dân trong cộng đồng xã nói chung, tập trung vào người dân trong độ tuổi 15-49 và lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, già làng, trưởng buôn, người có uy tín trong cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người dân bị lây nhiễm HIV/AIDS và có ý thức tự phòng chống HIV/AIDS và tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống HIV/AIDS.

Để ứng phó với tình hình dịch đang gia tăng tại các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc, Tây Nam, trong tháng 11/ 2013, Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống HIV/AIDS cho đồng bào dân tộc thiểu số với sự tham gia của 52 tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống.

BS. Cao Kim Thoa (Cục Phòng, chống HIV/AIDS)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT