Ninh Bình:

Triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng

Để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đã đề ra và chuẩn bị để đưa vắc-xin Quinvaxem tiêm trở lại vào tháng 10 tới. Vừa qua, ngành y tế Ninh Bình đã khẩn trương tiến hành thanh, kiểm tra toàn diện tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh về công tác an toàn tiêm chủng gồm 8 huyện thị,

Để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đã đề ra và chuẩn bị để đưa vắc-xin Quinvaxem tiêm trở lại vào tháng 10 tới. Vừa qua, ngành y tế Ninh Bình đã khẩn trương tiến hành thanh, kiểm tra toàn diện tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh về công tác an toàn tiêm chủng gồm 8 huyện thị, trung tâm y tế dự phòng tỉnh, bệnh viện sản - nhi. Ninh Bình có 145 xã, có129 xã được kiểm tra có 127 xã đủ tiêu chuẩn, đạt 98%. Song song với việc thanh kiểm tra, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức các lớp tập huấn về quy trình giám sát phản ứng sau tiêm chủng; quy trình chỉ định tiêm vắc-xin và tư vấn trước tiêm; hướng dẫn triển khai tiêm vắc-xin viêm gan b liều sơ sinh.

Triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng 1
 Đoàn công tác Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và ngành y tế Ninh Bình giám sát công tác TCMR tại Trạm y tế xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.
Tại Hội nghị triển khai Kế hoạch an toàn tiêm chủng của tỉnh Ninh Bình vào trung tuần tháng 9 vừa qua, sau y kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Lê Văn Dung - Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình đã cam kết sẽ chỉ đạo quyết liệt ngành y tế thực hiện công tác tiêm chủng an toàn; nhấn mạnh công tác TCMR không phải của riêng ngành y tế mà tất cả các ban ngành, đoàn thể phải vào cuộc; các cơ quan tuyên truyền của tỉnh tăng cường tuyên truyền về lợi ích và tác dụng không mong muốn có thể xảy ra của vắc-xin. Ông Dung cũng đồng thuận cao với ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc chỉ thực hiện tiêm vắc-xin tối đa cho 50 đối tượng trong một buổi tiêm chủng. Đồng thời sẽ tăng cường cơ sở vật chất cho các điểm tiêm chưa đạt trên địa bàn theo yêu cầu của Bộ Y tế.
PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA