DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triển khai công tác y tế khắc phục bão số 1
14:01 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1 đã làm thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe người dân, tài sản của nhà nước và nhân dân

Ngày 25/6, Bộ Y tế đã tiếp tục có công điện gửi Sở Y tế các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng bão số 1 triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả của mưa bão…

Theo Bộ Y tế, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1 đã làm thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe người dân, tài sản của nhà nước và nhân dân; để cùng với chính quyền địa phương ở những nơi phải chịu ảnh hưởng, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố khu vực Bắc Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thời tiết sau bão số 1 và xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, đề phòng lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét đối với các khu vực miền núi, ngập úng ở vùng trũng.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân cách tiêu độc, khử trùng nước sinh hoạt sau mưa bão

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân cách tiêu độc, khử trùng nước sinh hoạt sau mưa bão

Đối với Sở Y tế các tỉnh/thành phố cần tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất.

Chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi bão đã đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ.

Chỉ đạo Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh, hướng dẫn người dân trong vùng bị ảnh hưởng cách vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, ăn chín uống sôi, khử trùng nguồn nước, giữ gìn vệ sinh phòng tránh những bệnh truyền nhiễm và phát sinh mầm bệnh.

Cũng theo yêu cầu của Bộ Y tế, các cơ sở y tế địa phương trong vùng ảnh hưởng bão cần tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa bão, úng lụt, sạt lở đất, lũ quét gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh, tham gia trực tiếp cùng tổ công tác của các cấp chính quyền nhằm khắc phục hậu quả những nơi bị ảnh hưởng nặng hoặc bị chia cắt, cô lập.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện phòng chống lụt, bão và phân công các đội y tế cơ động, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, lũ, sạt lở đất, lũ quét gây ra.

Nhân dân bản Cang, xã Chiềng Khừa (Mộc Châu) tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ cuốn trôi. Ảnh: báo Sơn La
Nhân dân bản Cang, xã Chiềng Khừa (Mộc Châu) tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ cuốn trôi. Ảnh: báo Sơn La

Theo tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm này 25/6, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du Bắc Bộ. Dự báo trong 12 giờ tới,vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục đi sâu và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (25/06) còn có gió giật mạnh cấp 6-7. Biển động. Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ (bao gồm cả Nam Tây Bắc).

11 người chết và mất tích sau bão

Theo Báo cáo nhanh số 05/BC-PCTT&TKCN và số 06/BC-PCTT&TKCN ngày 25/6 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La, mưa lớn và lũ từ đêm 23/6 đến sáng ngày 25/6 trên địa bàn tỉnh đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Cụ thể, 7 người chết do lũ cuốn (tại huyện Thuận Châu và huyện Yên Châu), 4 người mất tích (huyện Thuận Châu và huyện Mộc Châu) và 03 người bị thương; 23 nhà bị cuốn trôi, hư hỏng; 68 ha lúa, 11 ha ngô bị ngập, trôi; 20 con trâu bò bị chết, cuốn trôi; 1 công trình thủy lợi và 1 công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng.

Thái Bình

 

Tin liên quan
Nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch bay do bão số 1
Ngày 24-6, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay trên các đường bay đi/đến Hải Phòng và Hà Nội trong ngày hôm nay do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 1.
Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn do bão số 1 ở Bạch Long Vĩ
Đến 16 giờ ngày 24/6, ngư dân Nguyễn Văn Thịnh bị tai nạn do bão số 1 đã tỉnh táo.
Bão số 1 liên tục thay đổi hướng đi, diễn biến khó lường
Bão số 1 liên tục thay đổi hướng đi và tốc độ, có lúc chỉ di chuyển với 5km/h, thậm chí đứng im rồi bất ngờ mạnh lên.
Bão số 1 ảnh hưởng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ
Theo thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng gió mạnh của bão số 1 đang ảnh hưởng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10), ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8.
Đảm bảo khám chữa bệnh trong bão số 1
SKĐS - Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố huy động các lực lượng y tế của địa phương chủ động đối phó với cơn bão số 1
Bão số 1 quần thảo, 3 người chết và mất tích
SKĐS- Bão số 1 đổ bộ Quảng Ninh - Hải Phòng và theo thống kê nhanh tại Sơn La, có 3 người tử vong và mất tích vì mưa lớn.
Bão số 1 gây thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương
Cơn bão số 1 gây mưa lớn ở nhiều địa phương, tại Sơn La thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra rất nặng nề.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm