Trị nhiều bệnh bằng “hỏa trị liệu”: Thực hư thế nào?

Suckhoedoisong.vn - Thời gian qua, hàng loạt cơ sở “hỏa trị liệu” được mọc lên trên địa bàn một số quận nội thành Hà Nội, trong đó quận Hà Đông là nơi tập trung đông nhất.

Không những thế, các trang mạng xã hội quảng cáo rầm rộ với những hình ảnh đầy huyền bí. Điều đáng nói, hầu hết các cơ sở này đều gắn liền hoặc có liên quan đến Tập đoàn Quyền Kiện (Trung Quốc). Nhiều người tự hỏi rằng “hỏa trị liệu” là gì? Liệu có thực sự hiệu quả trong liệu pháp chữa nhiều bệnh như những lời quảng cáo?

Trị nhiều bệnh bằng “hỏa trị liệu”Hỏa trị liệu.

Khảo sát của chúng tôi, chỉ riêng địa bàn quận Hà Đông đếm sơ cũng đến chục cơ sở treo bảng hiệu spa “hỏa trị liệu”. Theo như những lời quảng cáo trên các trang mạng thì Hỏa trị liệu Quyền Kiện là y học tự nhiên Quyền Kiện được kết hợp bởi thành phần quan trọng được cấu thành bởi việc điều chỉnh chế độ ăn uống, vật lý trị liệu, điều tiết vận động và các điều tiết dinh dưỡng đa chiều khác mà thành. Hỏa trị liệu Quyền Kiện có đặc điểm là hiệu quả rõ rệt, thao tác đơn giản, giá cả phù hợp cho nên được phần lớn người tiêu dùng và hội viên đánh giá cao, mang lại sức khỏe con người, tạo nên cơ hội kinh doanh tốt nhất cho mọi người. Trước đó, theo tìm hiểu tại các cơ sở này, ngoài việc spa bằng “hỏa trị liệu” chữa bách bệnh, các cơ sở này còn kiêm thêm dịch vụ đào tạo và tư vấn bán hàng.

Hỏa trị liệu Quyền Kiện chữa nhiều bệnh - Tin được không?

Theo như những lời quảng cáo, hỏa trị liệu Quyền Kiện là kết tinh của khoa học hiện đại với học thuyết đạo gia của Trung Quốc, hơn nữa được phối hợp thêm những chiết xuất tinh hoa từ thực vật cho nên trong tinh dầu dùng cho cơ thể (tinh dầu dùng trong hỏa liệu) có mấy chục thành phần hiệu quả cơ thể thấm sâu vào da thịt, cơ, xương khớp, máu trong cơ thể con người, có thể đi đến thẳng những chỗ khó chịu trên cơ thể. Hỏa trị liệu Quyền Kiện có lợi là trực tiếp đi đến được các kinh lạc trong cơ thể con người. Lưu chuyển khí huyết, khí huyết trong cơ thể lưu chuyển thì cơ thể mới được duy trì bình thường, chỉ khi thông kinh khí huyết bình thường, dinh dưỡng mới được truyền đi khắp cơ thể, con người mới có thể duy trì hoạt động tâm, sinh lý bình thường. Mỗi đường không bị tắc nghẽn thì cơ thể con người mới có thể giữ được một cách cân bằng, duy trì các hoạt động bình thường…

Trị nhiều bệnh bằng “hỏa trị liệu”Hỏa trị liệu tại cơ sở  B16 TT 18 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông (ảnh cắt từ clip).

Cũng theo lời quảng cáo, da có diện tích lớn nhất trên cơ thể con người, hỏa trị liệu được tiến hành trên bề mặt da, từ đó sẽ ngấm vào các bộ phận trong cơ thể. Có thể tăng cường khả năng kháng khuẩn cho cơ thể. Hỏa trị liệu có thể thông qua các vị trí huyệt đạo tương ứng để điều tiết bên trong cơ thể. Thậm trí hỏa trị liệu còn điều tiết khí huyết trong cơ thể, giúp cho các kinh lạc trong cơ thể lưu thông, kích hoạt các tế bào trong cơ thể con người, kích hoạt các cơ quan chức năng, loại bỏ các phong hàn, phong thấp, nhiệt, độc... trong cơ thể. Đối với các hiện tượng như mỏi, tê, sưng, căng tức, đau sẽ giảm đi một cách hiệu quả. Hỏa trị liệu có tác dụng điều tiết rất tốt đối với các cơ bắp, cơ quan tiêu hóa, mạch trong cơ thể, hệ thống bạch huyết, nội tiết và các tổ chức khác. Đối với các hiện tượng suy nhược thần kinh, hệ thống tiêu hóa có vấn đề, nam nữ có vấn đề về cơ quan sinh dục khi dùng hỏa trị liệu sẽ thấy hiệu quả rõ rệt… Hỏa trị liệu có thể làm tăng tuần hoàn cho cơ thể, tăng cường chuyển hóa cho cơ thể, giúp chuyển hóa chất béo hiệu quả, phân giải một cách an toàn, tự nhiên, không đau đớn, giảm béo hiệu quả không có tác dụng phụ và làm đẹp da.

Với những lời quảng cáo “có cánh” như vậy, nhiều người còn nghi ngờ, tuy nhiên cũng có nhiều người đã áp dụng điều trị bằng phương pháp “hỏa trị liệu” này, hiệu quả như thế nào thì còn chưa biết. Vậy những thông tin các cơ sở này tuyên truyền sản phẩm của họ là dược phẩm, có tác dụng trị bệnh như ung thư, đái tháo đường... có căn cứ hay không? Các chuyên gia y học cổ truyền nói gì về liệu pháp này...? Chúng tôi sẽ làm rõ trong số báo tới.

Xem tiếp kỳ sau

Nhóm PVĐT

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
  • Hoa (Nguyenhoa.boss@gmail.com)

    Cút con mẹ chúng mày đi! Chưa biết thì đừng nói, sức khỏe và đời sống mà nói như con cặc!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA