Trị chứng mồ hôi trộm

Suckhoedoisong.vn - Con tôi được 10 tháng tuổi, cháu bị ra nhiều mồ hôi rất nhiều, kể cả trong lúc ngủ và thời tiết lạnh. Cháu hay quấy khóc vào ban đêm, ngủ không yên giấc, hay giật mình. Tôi rất lo lắng, không biết cháu có mắc bệnh gì không, xin bác sĩ tư vấn giúp.

Con tôi được 10 tháng tuổi, cháu bị ra nhiều mồ hôi rất nhiều, kể cả trong lúc ngủ và thời tiết lạnh. Cháu hay quấy khóc vào ban đêm, ngủ không yên giấc, hay giật mình. Tôi rất lo lắng, không biết cháu có mắc bệnh gì không, xin bác sĩ tư vấn giúp.

Mã Thị Tiền (Gia Lai)

Trẻ bị thiếu vitamin D trong giai đoạn mới sinh ra mồ hôi nhiều khi ngủ nhất là về đêm theo quan niệm dân gian gọi là mắc chứng ra mồ hôi trộm. Trẻ mắc chứng mồ hôi trộm thường quấy khóc nhiều vào ban đêm, ngủ không yên giấc, hay giật mình thức giấc nửa đêm. Một số trẻ bị đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm vì mẹ đắp quá nhiều chăn, ủ quá kỹ hoặc phòng ngủ của trẻ quá bí hơi không có chỗ thông gió. Trong trường hợp này, ra mồ hôi nhiều không phải là một chứng bệnh, cha mẹ chỉ cần làm thông thoáng chỗ trẻ ngủ là có thể khắc phục tình trạng này.

Để cải thiện chứng ra nhiều mồ hôi dạng bệnh lý ở trẻ cần bổ sung vitamin D: Tận dụng ánh nắng mặt trời là cách bổ sung vitamin D hiệu quả nhất  dành cho trẻ. Cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng mỗi buổi sáng, trước 10 giờ với thời gian tắm nắng nên tăng dần từ 10 - 30 phút. Để cho da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời.

Giữ cho cơ thể trẻ luôn mát mẻ, phòng ngủ nên rộng, thoáng, nên cho trẻ chơi đùa trong bóng râm, luôn tắm rửa sạch sẽ hàng ngày và cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho trẻ.

Đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu phát hiện những bất thường về hiện tượng ra mồ hôi nhiều của trẻ (dạng bệnh lý), kèm theo một số triệu chứng khác ở trẻ như bị sốt thường xuyên, tinh thần sa sút, đầu tóc lưa thưa, chậm mọc răng, thóp đầu chậm liền, chậm biết bò, chậm biết đi…

Bác sĩ Đinh Thạc

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trị chứng mồ hôi trộm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com