DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trên 5 triệu trẻ trong độ tuổi được bổ sung vitamin A
Nguyễn Thành - 16:52 26/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 26/5, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã tổ chức Chương trình truyền thông để thông tin tới các cơ quan truyền thông về kế hoạch chuẩn bị cũng như nội dung các hoạt động sẽ triển khai cho Ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc 1-2/6 của năm 2016 sắp tới.

Ngày VCDD là hoạt động của Bộ Y tế được tổ chức thường niên vào 1-2/6 mỗi năm nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thực hành dinh dưỡng của các bà mẹ, mỗi gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng.

“Hãy sử dụng các thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hàng ngày” là chủ đề Ngày vi chất dinh dưỡng 2016 sẽ được triển khai sắp tới, và đây là dịp để ngành y tế đẩy mạnh và khuyến khích các hoạt động truyền thông để nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng đúng cho toàn dân như: khuyến khích sử dụng đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, sử dụng thường xuyên các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, lựa chọn các thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; thực hiện cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau khi sinh, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu… Đồng thời, thông qua các hoạt động này là hoạt động duy trì có hiệu quả hoạt động bổ sung vi chất cho trẻ em và bà mẹ song song với các giải pháp trung hạn và dài hạn trong chiến lược dinh dưỡng quốc gia.

Ngay 1-2/6 cần bà mẹ, gia đinh cần đưa trẻ đến các  TT y tế xã phường để bổ sung vitaminA.

Việc bổ sung Vitamin A liều cao đại trà trong ngày vi chất dinh dưỡng còn có ý nghĩa làm giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong ở trẻ nhỏ và cải thiện nhanh chóng tình trạng thiếu Vitamin A của bà mẹ sau sinh.

Được biết, Ngày VCDD năm nay, để thực hiện bổ sung vitamin A, Viện Dinh dưỡng đã cấp 7.565.000 liều viên nang vitamin A để cho 5.100.000 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, 800.000 bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng được uống bổ sung viên nang vitamin A tại 63 tỉnh/thành. Riêng 22 tỉnh khó khăn (nơi có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao), đối tượng uống vitamin A liều cao còn được mở rộng đối với trẻ từ 37- 60 tháng tuổi (có 1.000.000 trẻ) và hoạt động tẩy giun sẽ được triển khai cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi.

Nguyễn Thành

Tin liên quan
4 vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm
SKĐS - Vi chất dinh dưỡng là các vitamin, chất khoáng hoặc vi lượng khác cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sự sống cho cớ thể người.
Vi chất dinh dưỡng cải thiện tầm vóc trẻ
SKĐS - Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2015 với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển của trẻ".
Triển khai Dự án bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm
Ngày 17/8/2013, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng tổ chức lễ ký kết triển khai dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm”. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chiến lược bổ sung vi chất (vitamin A, sắt, kẽm) trong thực phẩm trên diện rộng của Viện Dinh dưỡng nhằm giảm tỷ lệ thiếu vitamin và chất khoáng cho người Việt Nam, thực hiện mục tiêu Chiến lược Quốc gia Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020.
Một số vi chất dinh dưỡng với tăng trưởng và phát triển
SKĐS - Hiện nay người ta hay nhắc tới vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hoặc các sản phẩm dinh dưỡng như sữa chua, váng sữa, …
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm