DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trên 350 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2016
Thanh Loan - 21:05 16/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 16.10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng, truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi Lễ

Trong bài phát biểu mở đầu Lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuận Phúc cho biết rất quan tâm đến khởi nghiệp ở nông thôn. Khởi nghiệp càng nhiều càng minh chứng cho nền kinh tế năng động, chưa bao giờ khởi nghiệp có sự thuận lợi như bây giờ.

Thủ tướng thông tin, 9 tháng vừa qua kinh tế xã hội nước ta cơ bản là tốt, niềm tin xã hội bước đầu thấm vào nhân dân, lần đầu tiên trong 9 tháng Việt Nam có 91.000 doanh nghiệp được thành lập, cuối năm nay sẽ có trên 600.000 doanh nghiệp. Mục tiêu của đất nước phải trên 1 triệu doanh nghiệp trước năm 2020.

“Thanh niên là lực lượng xung kích, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến lực lượng thanh niên, luôn đặt thanh niên vị trí trung tâm tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Cùng với các đồng chí tiền nhiệm trước tôi, tôi đã nói rằng, phải làm sao để con cháu chúng ta, con em công nhân, nông dân, người nghèo, phải trở thành những người lãnh đạo trong tương lai. Với tôi, không có gì ý nghĩa hơn việc được nói chuyện thẳng thắn với sinh viên, mở ra cho các bạn cơ hội để phát huy khả năng của mình, bởi các bạn là tiềm năng, chủ nhân tương lai của đất nước, quyết định tương lai Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Thủ tướng phát biểu trước thanh niên sáng 16.10

Theo Thủ tướng, Việt Nam từng làm thế giới ngưỡng mộ trong việc tổng động viên thanh niên trong chiến tranh, bây giờ chúng ta cũng hoàn toàn có cơ hội để vận động sức mạnh thanh niên trong việc khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra nhiệm vụ cho các bộ trưởng, thứ trưởng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, giám đốc các tập đoàn… phải hỗ trợ thanh niên trong việc khởi nghiệp.

“Các trường học phải đặt ra câu hỏi, có bao nhiêu thanh niên khởi nghiệp từ trường học. Tôi cũng muốn nói với các thanh niên, nếu khởi nghiệp thất bại cũng không nên nản chí, thất bại là mẹ thành công. Điều quan trọng nhất là các bạn dám sống với ước mơ của mình, chúng ta đừng nghĩ chúng ta đang làm giàu cho bản thân, phải nghĩ rằng đó là tình yêu quê hương đất nước”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng một số Bộ trưởng, Thứ trưởng dành thời gian đối thoại trực tiếp với thanh niên, sinh viên và các doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Nhiều câu hỏi, băn khoăn của các bạn trẻ được Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành giải đáp thỏa đáng.

Một sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đặt câu hỏi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành chính trị của cháu không giống các ngành khác vậy sẽ khởi nghiệp như thế nào?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời: Các bạn trẻ hãy làm gì với niềm yêu thích của bản thân, những chính trị gia ngồi đây có thể ngay lúc đầu chưa nghĩ rằng mình sẽ làm công việc này trong tương lai. Các bạn trẻ có thể làm các công việc khác nhau, miễn với đam mê và cống hiến.

Video: Nghi thức bấm nút khởi động chương trình Thanh niên khởi nghiệp 2016

Cũng trong buổi Lễ này, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra mắt hội đồng chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Thành viên hội đồng là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, trí thức có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, điều hành nền kinh tế đất nước; các doanh nhan thành đạt

Tại buổi Lẽ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, đồng hành với các ngân hàng, tập đoàn kinh tế…, các tổ chức hỗ trợ chương trình thanh niên khởi nghiệp, Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với tổng số tiền lên tới trên 350 tỷ đồng.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn quyết định trao vốn hỗ trợ cho 10 dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên, mỗi dự án khởi nghiệp được nhận vốn 50 triệu đồng

T.Ư Hội sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start up idea 2016”, ra mắt Sàn ý tưởng thanh niên nông thôn khởi nghiệp, tổ chức diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp và tổ chức hội thảo Kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ:

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu mở đầu lễ phát động Thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Ra mắt Hội đồng chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng trao vốn hỗ trợ cho 10 dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên, mỗi dự án khởi nghiệp được nhận vốn 50 triệu đồng

Nghi thức bấm nút khởi động chương trình Thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm một số gian trưng bày tại buổi Lễ Thanh niên Khởi nghiệp

Thanh Loan

Tin liên quan
Infographic: Mark Zuckerberg đã khởi nghiệp như thế nào
Cựu sinh viên Đại học Havard – Mark Zuckerberg đã tự mình làm nên một đế chế và trở thành tỷ phú trẻ nhất hiện nay trên thế giới.
Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU
SKĐS - Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ IPU 132.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2016: Khí thế huấn luyện của một đơn vị biên phòng xứ Nghệ
SKĐS - May mắn có dịp “đột nhập” doanh trại Tiểu đoàn 19, BÐBP Nghệ An vào những ngày đầu của Tháng Thanh niên 2016, chúng tôi được tận mắt chứng kiến khí thế huấn luyện...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm