Trẻ vui chơi ngoài trời có sức khỏe tinh thần tốt hơn khi trưởng thành

Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu sức khỏe môi trường quốc tế cho thấy, những đứa trẻ dành nhiều thời gian vui chơi ngoài thiên nhiên có sức khỏe tinh thần tốt hơn so với những đứa trẻ dành phần lớn tuổi thơ trong nhà.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 3.585 người trưởng thành từ 18 đến 75 tuổi đang sinh sống ở 4 thành phố châu Âu về tần suất họ dành thời gian vui chơi ngoài trời khi còn nhỏ và ở thời điểm hiện tại.

Những người này cũng được kiểm tra tâm lý để xác định tình trạng sức khỏe tinh thần. Những người trưởng thành ít tiếp xúc với thiên nhiên khi còn nhỏ đã mắc các vấn đề về tâm thần quan trọng khi về già như nhận thức kém.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc đi bộ, vui chơi trong công viên chỉ 20 phút mỗi ngày có thể giúp trẻ cải thiện sự chú ý, tập trung, bổ sung năng lượng, sức khỏe về cả tinh thần và thể chất, đồng thời cải thiện các kỹ năng xã hội.

Nghiên cứu này là bằng chứng cho thấy tầm nổi bật của việc cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên.

Điều này đặc biệt quan trọng vì gần 3/4 người châu Âu hiện nay đang sống trong các không gian đô thị và rất ít thời gian tiếp xúc với không gian xanh. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 80% trong 3 thập kỷ tới.

Quang Thành

((Theo IFLscience))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT