DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ tử vong tại BV Quốc Oai: Thành lập Hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân
20:29 22/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 22/10/2014, lãnh đạo Cục quản lý Khám chữa bệnh và Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với BVĐK Quốc Oai về việc cháu bé 10 tuổi tử vong tại bệnh viện ngày 21/10.

Tại buổi làm việc, BS Đỗ Văn Vy, Giám đốc BV Quốc Oai đã báo cáo lại toàn bộ nội dung trường hợp tử vong của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung 10 tuổi. BS Đỗ Văn Vy cho biết, sau khi bệnh nhân tử vong, BV đã giải thích và xử lý bệnh nhân tử vong theo quy chế bệnh viện. Gia đình bệnh nhân xin không làm giải phẫu bệnh lý, đồng thời đề nghị bệnh viện làm rõ sự việc gia đình xin chuyển tuyến trên có báo điều dưỡng trực mà điều dưỡng không báo cho bác sỹ trực.

Điều dưỡng Nguyễn Phú Trung đã thừa nhận do bệnh nhân đông, có nhiều ca mổ nên đã sơ suất không báo cáo với bác sĩ trực về đề xuất chuyển viện của gia đình. Hiện tại, BV đã đình chỉ công tác đối với Điều dưỡng Nguyễn Phú Trung và yêu cầu kíp trực báo cáo tường trình về quá trình tiếp nhận, theo dõi, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân. Hồ sơ bệnh án bệnh nhân tử vong đã được niêm phong. BV cũng đã cử người đến thăm hỏi gia đình bệnh nhân.

Trong buổi làm việc, BS Đỗ Văn Vy kiến nghị Sở Y tế hỗ trợ và giúp mời các chuyên gia đầu ngành để sớm tìm ra nguyên nhân ca tử vong.

Phát biểu tại buổi họp, TS Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả các kíp trực từ ngày tiếp nhận bệnh nhân là ngày 19/10 đến ngày 21/10 phải có tường trình báo cáo về công tác tiếp đón, theo dõi, chẩn đoán và điều trị cũng như tình thần, thái độ, giao tiếp với bệnh nhân. Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị bệnh viện thành lập Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế Hà Nội sẽ mời các chuyên gia giỏi để cùng bệnh viện tìm ra nguyên nhân tử vong. TS Lưu Thị Liên cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục động viên gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung, đồng thời tăng cường đảm bảo công tác an ninh trong bệnh viện để các cán bộ y tế yên tâm công tác.

ThS. Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị bệnh viện giải trình đầy đủ, trung thực và khách quan công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân; bệnh viện cần xem xét lại quy chế chuyên môn, quy trình cấp cứu, quy chế chuyển tuyến, sớm xác định nguyên nhân tử vong bệnh nhân. ThS. Thái cũng đề nghị Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo bệnh viện tiếp tục tập trung công tác khám, chữa bệnh, đồng thời xem xét cử cán bộ chuyên môn tuyến trên và tuyến TW hỗ trợ bệnh viện về mặt chuyên môn.

Hoàng Hảo

 

 

 

 

6 lợi ích sức khỏe của nước dừa

6 lợi ích sức khỏe của nước dừa

 

Triệu tập người đàn ông “bí ẩn” vụ hỗn chiến tại khách sạn 4 sao

Triệu tập người đàn ông “bí ẩn” vụ hỗn chiến tại khách sạn 4 sao

 

10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

 

Tin liên quan
Trẻ tử vong tại BV Quốc Oai: Do viêm não, màng não/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất?
Bé gái 10 tuổi tử vong tại Bệnh viện Quốc Oai hôm 21/10 đã gây bức xúc không đáng có trong người nhà và nhân dân địa phương.
Làm rõ thông tin trẻ 11 tuổi chết bất thường tại BV Quốc Oai - Hà Nội
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin “Bé gái 11 tuổi chết bất thường, hàng trăm người vây kín bệnh viện” tại BV huyện Quốc Oai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm