DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ sơ sinh có nguy cơ nhiễm COVID-19 nặng hơn các đối tượng khác
Minh Nhật - 13:08 09/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới nhất về trẻ em liên quan đến SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 cung cấp bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh có thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bệnh nặng cao hơn các đối tượng khác.

Trẻ sơ sinh Mỹ có tỷ lệ nhập viện cao hơn nhiều so với bất kỳ nhóm trẻ ở độ tuổi khác. Trong số 95 trẻ sơ sinh, 62% phải nhập viện. Tỷ lệ ước tính dành cho trẻ em từ 1 đến 17 tuổi là 14%.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, đây là nghiên cứu lớn nhất về trẻ em bị nhiễm COVID-19 cho đến nay, trong đó xem xét hơn 2.500 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 đến ngày 2/2.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy trẻ em ít có khả năng phát triển các triệu chứng COVID-19 hơn người lớn. Trong tất cả các trường hợp nhiễm ở Mỹ, chỉ có 1,7% là trẻ em, trong khi trẻ em chiếm 22% dân số nước Mỹ.

Trẻ sơ sinh chưa có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ như người lớn.

Trong số đó, chỉ 73% trẻ bị sốt, ho hoặc khó thở. Trong khi đó, 93% người lớn có các triệu chứng này trong cùng khung thời gian, trong độ tuổi từ 18-64.

Những con số này hỗ trợ nghiên cứu trước đây từ CDC Trung Quốc về việc hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 đều bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tuy nhiên, một số trẻ em bị nhiễm nặng và 147 bệnh nhân trong nghiên cứu mới của CDC phải nhập viện, trong đó có 5 trẻ được chăm sóc đặc biệt và đã xuất hiện 3 bệnh nhân là trẻ em tử vong.

Tiến sĩ Yvonne Maldonado, người đứng đầu ủy ban về các bệnh truyền nhiễm tại Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết: "Chúng tôi biết rằng các phản ứng miễn dịch của trẻ em phát triển theo thời gian. Năm đầu đời, trẻ không có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ như trẻ lớn hơn và người lớn. Vì vậy, đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị bệnh nặng hơn các đối tượng khác.

Minh Nhật

(Theo sciencealert)

Tin liên quan
WHO tái cảnh báo trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời cảnh báo đã được đưa ra trước đó rằng trẻ em cũng có thể bị mắc COVID-19 và đã xuất hiện ca bệnh tử vong ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Mỹ ghi nhận trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do COVID-19
SKĐS - Ngày 24/3, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.
Bệnh cúm ở trẻ em và mức độ nguy hiểm
SKĐS - Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virut cúm gây nên. Bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng mạnh vào mùa xuân, lúc giao mùa.
Chủ động ngăn chặn bệnh cúm tấn công trẻ em
SKĐS - Thời tiết đầu mùa hè nóng ẩm thất thường là điều kiện cho các virut gây bệnh phát triển, trong đó có bệnh cúm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm