Trẻ sinh vào mùa thu có tỉ lệ mắc dị ứng cao

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mỹ vừa cho biết: trẻ sinh vào mùa thu - một trong những mùa thời tiết nhạy cảm nhất trong năm thường có tỉ lệ mắc chứng dị ứng, viêm xoang, viêm đường hô hấp...
(suckhoedoisong.vn) – Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mỹ vừa cho biết: trẻ sinh vào mùa thu - một trong những mùa thời tiết nhạy cảm nhất trong năm thường có tỉ lệ mắc chứng dị ứng, viêm xoang, viêm đường hô hấp... cao hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sinh vào các mùa khác trong năm.
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học nhận định, mùa thu là khoảng thời gian trong không khí tồn tại rất nhiều các hạt bụi li ti, phấn hoa và là giai đoạn dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Khi những đứa trẻ sinh vào khoảng thời gian này, do hệ miễn dịch của trẻ còn non kém và chưa phát triển hoàn thiện, nên dù chỉ là một tác động hay thay đổi rất nhỏ trong không khí cũng có thể khiến cho sức khỏe của đứa trẻ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tỉ lệ mắc hen suyễn, dị ứng thông thường ở trẻ nhỏ trong mùa thu vượt mức bình thường trong năm và cao hơn rất nhiều trong vòng 30 năm qua bởi yếu tố ô nhiễm môi trường và việc người dân tự ý sử dụng kháng sinh tràn lan.

       Ngọc Minh(Theo daily news, 5/2012)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ sinh vào mùa thu có tỉ lệ mắc dị ứng cao

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT