Trẻ nhỏ ngủ quá ít tăng nguy cơ bị rối loạn hành vi sau này

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng ngủ quá ít khi nhỏ có liên quan tới các rối loạn nhận thức và hành vi sau này.

Các phụ huynh và giáo viên cho biết có nhiều rối loạn hành vi hơn ở trẻ 7 tuổi không ngủ đủ khi còn nhỏ hoặc học mẫu giáo so với những trẻ ngủ đủ trong những năm đầu đời.

Tác giả chính của nghiên cứu, Elsie Taveras cho biết: “Những trẻ không được ngủ đủ gặp nhiều khó khăn hơn khi tập trung, kiểm soát cảm xúc và cũng có nhiều rối loạn hành vi”.

Trẻ nhỏ ngủ quá ít tăng nguy cơ bị rối loạn hành vi sau này

TS Taveras và cộng sự đã phân tích dữ liệu trên 1.046 trẻ từ một nghiên cứu theo dõi trẻ trước khi sinh. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã hỏi các bà mẹ về thời gian ngủ của trẻ khi 6 tháng, 3 tuổi và 7 tuổi. Các bà mẹ cũng hoàn thành các bảng hỏi sức khỏe mỗi năm.

Ngủ không đủ được định nghĩa là ngủ dưới 12 tiếng ở trẻ sơ sinh, dưới 11 tiếng ở trẻ 3-4 tuổi và dưới 10 tiếng ở trẻ 5-6 tuổi.

Các bà mẹ và giáo viên được yêu cầu đánh giá chức năng kiểm soát và hành vi của trẻ sử dụng bảng hỏi khi trẻ lên 7 tuổi.

Những trẻ ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi ngày ở độ tuổi 3-4 có điểm số thấp hơn từ cả mẹ và giáo viên so với những trẻ thường ngủ lâu hơn.

Kết quả này tương tự ở trẻ 5 tới 7 tuổi ngủ ít hơn 9 tiếng mỗi đêm.

Thời gian ngủ từ giữa 6 tháng tới 2 tuổi không liên quan tới điểm số khi 7 tuổi.

Kết quả này phù hợp với những kết quả nghiên cứu ở các độ tuổi khác nhau.

BS Thu Vân

(Theo Timesofmalta)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT