Trẻ nhỏ bị thâm quầng mắt, bệnh gì?

Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi ba tuổi thời gian gần đây vẫn ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào nhưng mắt lại thâm quầng giống như người lớn.

Con gái tôi ba tuổi thời gian gần đây vẫn ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào nhưng mắt lại thâm quầng giống như người lớn. Tôi rất lo lắng vì nghe có người nói thâm quầng mắt là do suy tim. Xin quý báo tư vấn giúp.

Trần Thị Lệ (Quảng Nam)

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thâm quầng mắt, có thể do di truyền hoặc do một số bệnh như: ngủ không đủ giấc, mất ngủ kéo dài, suy nhược cơ thể, thiếu máu, stress, bệnh da tại chỗ, chế độăn thiếu dinh dưỡng. Có trường hợp thâm quầng mắt do suy tim, dù hiếm gặp. Ngoài ra, biểu hiện thâm quầng mắt cũng có thể gặp trong một số bệnh lý khác như: viêm kết mạc mắt, viêm mũi dị ứng…

Khi trẻ có dấu hiệu thâm quầng mắt, chị đừng quá lo lắng. Trước hết phải quan sát và theo dõi bé có biểu hiện gì khác thường không, nếu bé ăn uống, sinh hoạt, vui chơi bình thường, lên cân tốt thì không đáng ngại; còn ngược lại, nếu bé có biểu hiện ăn uống kém, người hay mệt, thích nằm nhiều hơn chơi, da xanh xao, khó ngủ hay mất ngủ… cần nhanh chóng đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân. Tùy theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị và tư vấn thích hợp cho từng bệnh nhi, nếu do di truyền thì không cần thiết phải điều trị, vì không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bác sĩ  Nguyễn  Thu Thảo

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ nhỏ bị thâm quầng mắt, bệnh gì?
 • Tran gia hung (22222222)

  Cho minh hoi con trai minh dc 7t.hai hom nay sao mat chau tham quang,va sung hai ben ma,dui dai tai,va hoi hom sot nua la banh ji vay
 • Le thi hong trinh (Trinhle@yahoo.com)

  Chi cho em hoi be nha em 6 tuoi suot ngay cu choi dien thoai 2 mat bi tham quang
 • dong thi hien (cuongan030106@gmail.com)

  be nha e dc 6thang gan day 1 ben mat cua ch bi tham nguyen nhan vi sao bac sy chi giup e
 • pham hong phuong (theonlyphuonglip_102118@yahoo.com)

  be nha e 13thag cug co dau hieu mat quang do ngoaj ra k co bjeu hien gj khak. bac si tu van jup e. 0984722945

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT