DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ ngủ ít, khả năng giao tiếp kém
14:00 11/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - S. Ramon Cladellas tại Trường Autonomous University of Barcelona (Tây Ban Nha) cho biết...

TS. Ramon Cladellas tại Trường Autonomous University of Barcelona (Tây Ban Nha) cho biết: ”Những học sinh ngủ ít hơn 8 - 9 tiếng một đêm thường chậm phát triển trí tuệ hơn so với các bạn được ngủ từ 9 - 11 tiếng”.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát với 142 học sinh tiểu học, trong đó có sự so sánh số giờ ngủ của các bé và kỹ năng học tập của chúng với nhau.

Kết quả cho thấy, hầu hết các bé từ 6 - 7 tuổi hay bị mất ngủ hoặc giờ giấc ngủ thất thường thường ít có khả năng giao tiếp và hơi chậm trong việc trả lời các câu hỏi toán học cơ bản.

Hiện nay, mối lo ngại lớn nhất đối với các bậc phụ huynh đó là việc con em của họ cứ suốt ngày dán mắt vào tivi, máy tính, hay các video game khiến chúng không thể đi ngủ đúng giờ vào đêm.

GS. Russell Foster - Khoa Thần kinh học, Đại học Oxford nhấn mạnh: “Trẻ phải ngủ đủ tối thiểu từ 9 tới 9 tiếng rưỡi một đêm thì mới tốt cho việc phát triển trí não của chúng ở độ tuổi nhi đồng, trong khi người lớn chỉ cần ngủ tối thiểu từ 6 tiếng rưỡi tới 8 tiếng rưỡi mà thôi. Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết với chúng ở độ tuổi này”.

Trường Minh  (Theo The Time, 10/2014)

 

Tin liên quan
Ít ngủ ảnh hưởng chất lượng tinh trùng
Các nhà khoa học tại Đại học Nam Đan Mạch theo dõi 953 nam giới trong độ tuổi khoảng 18 là những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, có lượng tinh trùng thấp hơn 1/4 so với những người ngủ nhiều hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm