DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ mắc tim bẩm sinh cần lưu ý gì?
09:30 01/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu tôi bị tim bẩm sinh, gia đình vẫn tích cực cho cháu điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, cả nhà lại chưa thống nhất cách chăm sóc cháu. Vậy, xin bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và theo dõi bệnh cho cháu thế nào cho tốt nhất.

thuythainguyen@yahoo.com

Theo số liệu thống kê của các quốc gia trên thế giới, số lượng trẻ sinh ra bị tim bẩm sinh khoảng 8-10/1.000 trẻ sinh sống. Như vậy tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh có tim bẩm sinh chào đời.

Đối với trẻ bị tim bẩm sinh, cách chăm sóc cần phải lưu ý: nếu trẻ đang ở tuổi bú sữa mẹ, tránh để trẻ bị sặc, không nên cho ăn quá no và ăn từng ít một. Trẻ lớn hơn nên cho trẻ ăn nhạt hơn, tránh để trẻ bị táo bón bằng cách bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi trong thực đơn hằng ngày. Khi trẻ ở độ tuổi đến trường, các bậc phụ huynh nên lưu ý hạn chế trẻ chơi những trò chơi đòi hỏi sự gắng sức cao, chạy nhảy nhiều. Trẻ bị tim bẩm sinh rất dễ bị viêm phổi, vì thế cần phải giữ ấm cho trẻ, nhất là khi thời tiết chuyển mùa, không cho trẻ chơi ở những nơi có nhiều khói bụi và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn. Bạn cũng nên cho trẻ khám định kỳ và khám theo lời hẹn của bác sĩ mặc dù trẻ vẫn khỏe mạnh bình thường.

BS. Phương Tuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm