DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ em vạ vật chờ tàu, mì tôm 50.000đ/gói ở vùng mưa lũ Cô Tô
09:44 31/07/2015 GMT+7
Hành khách sẽ được đưa về hướng Cửa Đối, sau đó sẽ được vận chuyển tiếp về Cẩm Phả (Quảng Ninh).

16h chiều 30/7, 200 khách đã lên tàu hải quân để về đất liền. Khoảng 1.500 người phải quay về nhà nghỉ ăn nhờ ở đậu lòng tốt của người dân Cô Tô trong khi giá thực phẩm đang tăng cao.

Do thời tiết xấu vì mưa lũ ở Quảng Ninh, tàu Hải Quân đã đến chậm 3 tiếng so với dự kiến. Sau khi đưa được khoảng 200 khách lên, tàu hải quân đã nhổ neo.

Được biết, chuyến tàu đầu tiên chủ yếu chuyên chở người già và trẻ nhỏ. Tất cả đều phải mặc áo phao.

Trẻ em mệt mỏi vì chờ đợi tàu ở Cô Tô

Hành khách sẽ được đưa về hướng Cửa Đối, sau đó sẽ được vận chuyển tiếp về Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Đứng chờ dưới mưa lũ suốt 3 tiếng chưa được lên tàu, hàng nghìn du khách thấm mệt, ngồi vạ vật. Đặc biệt, một số trẻ em tỏ ra mệt mỏi, ngủ gục trên ghế vì chưa đến lượt.

Do thời tiết xấu nên tàu đến muộn gần 3 tiếng
Du khách lần lượt đi ra tàu

Để đảm bảo an toàn và trật tự, UBND huyện đảo Cô Tô phát loa đề nghị khách quay trở lại khách sạn. Huyện vận động các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, tiếp tục giúp đỡ khách du lịch trong hoàn cảnh mưa lũ ở Quảng Ninh.

Theo anh Nguyễn Anh Vũ (Ban Quản lý Resort CoTo Life), ngày đầu tiên du khách mắc kẹt ở đây, khu nghỉ giữ nguyên giá phòng từ 800.000đ-900.000đ/phòng.

Từ ngày thứ hai trở đi, khu nghỉ đã giảm giá xuống 30%, 50%. Và vài ba ngày nay, khu nghỉ không lấy tiền phòng của khách. Thậm chí, Quản lý phải tự thân đi chợ mua đồ ăn để nấu phục vụ khách.

Khoảng 1.500 du khách phải quay lại đảo chờ chuyến tàu tiếp theo
Hàng nghìn du khách dầm mưa chờ tàu gần 3 tiếng đồng hồ
 

“Nói chung là lỗ nặng nhưng trong hoàn cảnh mưa lũ ở Quảng Ninh thế này, chúng tôi làm sao nghĩ đến chuyện làm gì để thu lãi lời.

Thậm chí 7h sáng, chúng tôi huy động toàn bộ an hem đi mò nghêu sò để nấu cho khách vì thức ăn ở chợ rất khan hiếm”, anh Vũ cho biết.

Đợi chờ trong mỏi mệt

Giá thức ăn ở chợ cũng tăng cao do không đánh bắt hoặc hoa màu bị ngập úng. Cụ thể, giá mỗi mớ rau muống (loại to) vào chiều 30/7 khoảng 20.000đ/mớ.

Giá thịt lợn ba chỉ là 160.000đ/kg, gấp đôi so với ở Hà Nội. “3 ngày nay cháy chợ. Đến dân trên đảo cũng không có đồ ăn. Chiều nay đã ngớt mưa nhưng mây rất nặng và dự báo là đêm nay, Cô Tô lại tiếp tục mưa to gió lớn”, anh Vũ chia sẻ.

 

(Theo Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan
Mưa lũ tại Bắc bộ diễn biến phức tạp
Tình hình mưa lũ tại Bắc bộ tiếp tục diễn biến phức tạp. Đêm 30/7, khu vực Đông Bắc bộ có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Khu vực Quảng Ninh từ trưa nay đã có mưa rất to.
Mưa lũ tại Quảng Ninh: Tràn xăng dầu tại cây xăng Đèo Bụt
Vào sáng ngày 29/7, cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm và làm các téc xăng dầu bị vỡ van khiến lượng lớn xăng dầu tràn ra ngoài theo dòng nước.
Y tế Quảng Ninh nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ
SKĐS - Được đánh giá là trận mưa lớn nhất trong lịch sử 40 năm trở lại đây, những ngày vừa qua, người dân Quảng Ninh đang phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm