Trẻ em không phải là... chuột bạch!

Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đưa ra Đề án “Thí điểm chương trình sách giáo khoa điện tử lớp 1, 2, 3” tốn 4.000 tỉ đồng...

 

 

Hai Phiếm não nề:

- Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đưa ra Đề án “Thí điểm chương trình sách giáo khoa điện tử lớp 1, 2, 3” tốn 4.000 tỉ đồng...

- Lại “thí điểm”! Giáo dục bao nhiêu năm nay hết thí điểm sách giáo khoa đến thí điểm thi cử, nay lại thí điểm! Trẻ có phải là chuột bạch đâu mà các nhà quản lý giáo dục cứ nhè vào các cháu mà “thí điểm”!

- Ngày trước mình đi học, cái cặp nhẹ tênh nhưng đất nước vẫn đầy nhà khoa học, những văn nghệ sĩ xịn.

- Mà trẻ cấp một chỉ cần tập viết chữ sao cho đẹp, biết chăm chỉ, biết yêu thương ông bà cha mẹ và đồng loại, cây cỏ, động vật... Rồi biết đọc thông và cộng trừ nhân chia, chứ sao lại tập ỷ lại hay dựa dẫm vào những gì đã có sẵn trong máy tính bảng nhỉ!

- Dân ta còn nghèo, sách giáo khoa vài trăm ngàn đồng mà nhiều phụ huynh còn không có tiền mua cho con học. Bày vẽ cho lắm oằn lưng phụ huynh làm gì cơ chứ!

- Hay đây  là một vụ kinh doanh núp bóng giáo dục, lợi dụng giáo dục để bán thiết bị điện tử viễn thông, kiếm lợi nhuận mà không phải vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục? Tội nghiệp cho con cháu chúng ta quá!

- Chả biết thế nào nhưng chắc chắn sau vài năm nữa con cháu chúng ta sẽ rất khó khăn khi nhẩm các phép tính, không đọc nổi chữ viết, thành robot biết nói nếu được thí điểm như thế này!

- Chưa kể các cháu dùng máy tính bảng thì sẽ ảnh hưởng tới thị lực? Rồi giáo viên làm sao kiểm tra được cháu nào đọc bài, cháu nào đọc truyện hay chơi game trong giờ học. Chưa kể một tài sản có giá trị như vậy có thể làm mồi cho trộm, cướp... Nguy hiểm lắm!

- Là tôi với bác bàn với nhau vậy thôi chứ nhà quản lý lại bàn về cách “tiêu” cho hết tiền và khoa trương thành tích...

- 4.000 tỉ đồng của dân đấy bác ạ!

Hai Phiếm chả buồn cầm chén, thở dài sườn sượt:

- Giáo dục ơi, cứ bảng đen phấn trắng như thiên hạ vẫn dạy trẻ cho dân nhờ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ em không phải là... chuột bạch!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT