Trẻ em có nên dùng sữa ong chúa

Con tôi học lớp 5, sức khỏe hơi yếu, cháu lại đang ôn thi vào trường chuyên. Tôi định cho cháu dùng sữa ong chúa để nâng cao thể lực, nhưng lại nghe nói trẻ em không nên dùng sữa ong chúa.

Con tôi học lớp 5, sức khỏe hơi yếu, cháu lại đang ôn thi vào trường chuyên. Tôi định cho cháu dùng sữa ong chúa để nâng cao thể lực, nhưng lại nghe nói trẻ em không nên dùng sữa ong chúa. Điều đó đúng hay không? Ngoài sữa ong chúa ra, còn những thực phẩm nào không nên cho trẻ dùng?

Trần Hải Dương(Thanh Hóa)

Đúng là sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chống lão hóa, chống ung thư, nâng cao năng lực tư duy và trí nhớ, tăng cường sức co bóp của cơ tim, hạ huyết áp, thúc đẩy sự phục hồi chức năng của các cơ quan nội tạng, nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể, phòng chống mất ngủ, đặc biệt là thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của cơ thể và cải thiện chức năng sinh lý rất rõ. Chính vì điều đặc biệt này, mà trẻ nhỏ không nên dùng sữa ong chúa vì dễ bị phát dục sớm, ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể và tâm sinh lý sau này. Ngay cả phụ nữ mang thai nếu dùng một lượng lớn sữa ong chúa cũng có thể khiến bé sau này trưởng thành sớm.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Ngoài sữa ong chúa, đối với trẻ em, cần hạn chế một số thức ăn sau: sôcôla (do có quá nhiều năng lượng, ít protein, vitamin, chất xơ, muối vô cơ... trong khi nhu cầu của trẻ nhỏ lại cần ngược lại), đường và kẹo (cũng thừa năng lượng, nếu cho trẻ dùng nhiều sẽ dễ dẫn tới béo phì, sâu răng, gan suy yếu, thiếu insulin nên dễ dẫn tới tiểu đường), trái cây có vị chua (axít trong các loại trái cây có thể làm mòn men răng, ảnh hưởng đến sự tiêu hoá thức ăn, gây đau bụng, viêm loét dạ dày, làm hạ pH máu, gây mệt mỏi, yếu sức).

BS. Phương Hà

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ em có nên dùng sữa ong chúa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT