DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ đã bị tay - chân - miệng có mắc bệnh trở lại?
10:25 29/05/2013 GMT+7
Bé nhà tôi đã mắc tay - chân - miệng, khu vực tôi ở thỉnh thoảng có những trẻ mắc bệnh, tôi không rõ cháu có cần cách ly và có bị mắc lại hay không? Xin quý báo tư vấn giúp.

Bé nhà tôi đã mắc tay - chân - miệng, khu vực tôi ở thỉnh thoảng có những trẻ mắc bệnh, tôi không rõ cháu có cần cách ly và có bị mắc lại hay không?  Xin quý báo tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Hải Thu (Đồng Nai)

Bệnh tay - chân - miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em, dễ bùng phát thành dịch vào mùa hè ở những nơi đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém. Bệnh tay - chân - miệng thường lây trực tiếp từ người bệnh hoặc gián tiếp qua bàn tay hoặc đồ vật có dính dịch tiết từ bệnh nhân (không lây qua động vật trung gian).  Nếu bàn tay của bé vô tình bị dính dịch tiết từ người bệnh hoặc của người lành mang mầm bệnh qua tiếp xúc thì vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh. Do vậy, bệnh tay chân miệng có thể tái phát nhiều lần nếu bé tiếp xúc với người bị tay - chân - miệng. Mức độ nguy hiểm bệnh sẽ tùy thuộc vào độc lực của siêu vi gây bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân. Các lần mắc bệnh tay- chân- miệng khác nhau đều có cùng một biểu hiện như nhau: Loét miệng, sang thương ở lòng bàn tay, bàn chân.

Phòng bệnh tay - chân - miệng chủ yếu là vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống, phải thường xuyên rửa sạch bàn tay bé và cố gắng không để bé mút tay. Đặc biệt nếu phát hiện trẻ bị mắc tay - chân - miệng cần cách ly trẻ tại nhà để tránh lây lan cho những người khác.

Bác sĩ Kim Thoa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm