Trẻ bị đầy bụng khó tiêu, chậm lớn bởi thiếu hụt … Acid amin

Suckhoedoisong.vn - Một thực tế mâu thuẫn gây không ít bực bội cho các bà mẹ đó là: «Con ăn nhiều nhưng lại không tăng cân. Trái ngược, trẻ lại thường xuyên bị táo bón»

Câu hỏi đặt ra rằng: Thức ăn sau khi vào cơ thể trẻ được tiêu hóa, hấp thu như thế nào? Có phải toàn bộ thức ăn đều được chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng ?

Thức ăn được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng, hấp thu vào cơ thể như thế nào?

Khi thức ăn đi vào cơ thể qua đường miệng sẽ được nhai, nghiền nát sơ bộ, sau đó được men Amylase trong nước bọt phân giải và chuyển xuống dạ dày.

Khi thức ăn xuống dạ dày, các Acid amin sẽ kích thích dạ dày tiết ra Enzym để phá vỡ cấu trúc thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn, từ đó dinh dưỡng từ thức ăn sẽ được hấp thụ tối đa tại ruột non.

Những loại thực phẩm mà cơ thể không thể hấp thu, sẽ được chuyển xuống đại tràng và rời khỏi cơ thể dưới dạng chất thải.

(Ảnh nguồn Vimos)

Thức ăn sẽ hấp thu chậm, tích tụ trong dạ dày của trẻ nếu thiếu ….Acid amin

Có thể nhận thấy rõ ràng vấn đề: Khi thiếu đi các Acid amin, dạ dày sẽ hạn chế tiết ra các Enzym để phá vỡ cấu trúc thức ăn, dẫn đến hiện tượng khó tiêu, dạ dày phải co bóp nhiều. Đồng thời, các chất dinh dưỡng sẽ không được hấp thu nhiều tại ruột non và sẽ đào thải ra ngoài. Bởi vậy trẻ thiếu Acid amin sẽ hay có hiện tượng đầy bụng, khó tiêu và chán ăn hoặc trẻ ăn vào nhưng không thể hấp thụ được. Từ đó dẫn tới chậm tăng cân, còi cọc hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng.

(Ảnh nguồn Vimos)

Làm cách nào để bổ sung Acid amin cho trẻ?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra rất nhiều loại Acid amin. Trong số đó, 20 loại Acid amin đóng vai trò quan trọng hơn cả. Tuy nhiên trong số 20 loại Acid amin ấy, cơ thể trẻ nhỏ tự tổng hợp được 12 loại, 8 loại còn lại không thể tạo ra mà phải bổ sung từ bên ngoài.

(Ảnh nguồn Vimos)

Trước đây, thịt cóc được coi là phương thuốc công hiệu để phòng và trị bệnh còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng, biếng ăn,...ở trẻ em. Sở dĩ như vậy bởi thịt cóc cũng cung cấp một số các Acid amin thiết yếu. Tuy vậy, việc chế biến thịt cóc vẫn còn nhiều tranh cãi, bởi nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và nếu không cẩn thận, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ.

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học tìm ra một nguồn nguyên liệu cung cấp tới 18 loại Acid amin, giàu hàm lượng hơn hẳn so với thịt cóc và đặc biệt an toàn cho trẻ em, đó chính là công nghệ tách chiết các Acid amin từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ. Có lẽ vì thế mà không phải ngẫu nhiên, từ xa xưa cao xương ngựa bạch được lựa chọn là một vị thuốc quý giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe .Trên thực tế, khó có thể kiếm tìm một nguồn nguyên liệu thứ hai chứa hàm lượng acid amin nhiều đến như vậy.

Có tới hơn 18 loại acid amin thiết yếu được tách chiết từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ

Quy trình tách chiết acid amin từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ (Ảnh nguồn Vimos)

GOBI Kids được xem là sản phẩm tiên phong cung cấp hơn 18 Acid amin được tách chiết từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ.

Bên cạnh đó, với sự kết hợp bộ ba kim cương ‘’Canxi hữu cơ – Vitamin D3 – Mk7 ‘’ cùng với các dưỡng chất thiết yếu khác như sữa non, kẽm, DHA, các loại vitamin…. đã tạo nên công dụng vượt trội cho sức khỏe trẻ em:

- Tăng cường hấp thu, hệ tiêu hóa khỏe, giúp trẻ ăn ngon

- Tăng cân đạt chuẩn BMI

- Phát triển chiều cao ngay từ nhỏ

Sản phẩm dành cho trẻ em được các chuyên gia khuyên dùng

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://gobikids.vn/com-gobi-kids/

Liên hệ Tổng đài: 088.922.9098

Sản phẩm được sản xuất và phân phối độc quyền của Công ty CP Dược Phẩm VIỆT MÔNG CỔ (VIMOS.jsc)

SỐ GPQC: 01197/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT