Trẻ ăn chất tanh có bị đi ngoài?

Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi 8 tháng tuổi. Xin hỏi bác sĩ ở lứa tuổi này trẻ đã có thể ăn những thực phẩm như tôm, cua, cá hay chưa? Vì rất nhiều người nói ăn những thực phẩm này sớm trẻ dễ bị đi ngoài.

Hà An(Yên Bái)

Trẻ 8 tháng tuổi có hệ tiêu hóa tương đối hoàn chỉnh để tiêu hóa tốt các loại thức ăn bao gồm cả cá, tôm, cua. Thực ra, cá tôm cua cũng là những thực phẩm bình thường như các thực phẩm khác nhưng do đặc điểm các acid amin trong cá tôm có thể gây dị ứng ở một số trường hợp cơ địa dị ứng đặc biệt. Do vậy, không khuyên dùng với trẻ nhỏ hơn để phòng trường hợp gây những phản ứng dị ứng có thể nguy hiểm ở trẻ còn nhỏ (mà ít nguy hiểm ở trẻ lớn hơn). Hơn nữa, ở trẻ lớn hơn (7, 8 tháng) thì khả năng dị ứng ở lần ăn đầu tiên cũng thấp hơn trên cùng trẻ đó ở tháng tuổi nhỏ hơn.

Ở những trẻ bình thường không thuộc cơ địa dị ứng thì cá tôm cua hoàn toàn không khó tiêu hơn, ngược lại các acid amin của cá tôm rất dễ tiêu và còn giàu canxi và khoáng chất (mà trong thịt rất nghèo nàn) do vậy các bà mẹ có thể yên tâm cho trẻ 7 tháng (tuổi bắt đầu ăn dặm) bắt đầu ăn cá, tôm, cua.

Khi ăn bạn nên lưu ý cho trẻ ăn đúng lượng khuyên dùng của lứa tuổi, tránh ăn quá nhiều có thể gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

BS. Văn Hào

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ ăn chất tanh có bị đi ngoài?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com