DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ ăn chất tanh có bị đi ngoài?
09:53 10/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi 8 tháng tuổi. Xin hỏi bác sĩ ở lứa tuổi này trẻ đã có thể ăn những thực phẩm như tôm, cua, cá hay chưa? Vì rất nhiều người nói ăn những thực phẩm này sớm trẻ dễ bị đi ngoài.

Hà An(Yên Bái)

Trẻ 8 tháng tuổi có hệ tiêu hóa tương đối hoàn chỉnh để tiêu hóa tốt các loại thức ăn bao gồm cả cá, tôm, cua. Thực ra, cá tôm cua cũng là những thực phẩm bình thường như các thực phẩm khác nhưng do đặc điểm các acid amin trong cá tôm có thể gây dị ứng ở một số trường hợp cơ địa dị ứng đặc biệt. Do vậy, không khuyên dùng với trẻ nhỏ hơn để phòng trường hợp gây những phản ứng dị ứng có thể nguy hiểm ở trẻ còn nhỏ (mà ít nguy hiểm ở trẻ lớn hơn). Hơn nữa, ở trẻ lớn hơn (7, 8 tháng) thì khả năng dị ứng ở lần ăn đầu tiên cũng thấp hơn trên cùng trẻ đó ở tháng tuổi nhỏ hơn.

Ở những trẻ bình thường không thuộc cơ địa dị ứng thì cá tôm cua hoàn toàn không khó tiêu hơn, ngược lại các acid amin của cá tôm rất dễ tiêu và còn giàu canxi và khoáng chất (mà trong thịt rất nghèo nàn) do vậy các bà mẹ có thể yên tâm cho trẻ 7 tháng (tuổi bắt đầu ăn dặm) bắt đầu ăn cá, tôm, cua.

Khi ăn bạn nên lưu ý cho trẻ ăn đúng lượng khuyên dùng của lứa tuổi, tránh ăn quá nhiều có thể gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

BS. Văn Hào

Tin liên quan
Cách nấu cá không còn mùi tanh
Nhiều người không ăn được món cá bổ dưỡng, chỉ vì sợ mùi của nó. Với những mẹo nhỏ này bạn vẫn có thể ăn mà không sợ mùi tanh nữa.
Hạn chế dị ứng với chất tanh thế nào?
Tôi hay bị dị ứng với thực phẩm, nhất là với thực phẩm có chất tanh. Xin hỏi có thuốc nào chữa được dị ứng thực phẩm không? Khi bị dị ứng thực phẩm cần xử trí thế nào?
Khi nào trẻ ăn được chất tanh?
Con gái tôi 8 tháng tuổi. Xin hỏi bác sĩ ở lứa tuổi này trẻ đã có thể ăn những thực phẩm như tôm, cua, cá hay chưa? Vì rất nhiều người khuyên tôi không nên cho ăn sớm những loại thực phẩm này sẽ gây rối loạn tiêu hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm