Trẻ 6 tuổi tranh tài thi Robotics quốc tế

Cuộc thi Robotics Quốc tế dành cho trẻ em năm 2013 sẽ diễn ra ngày 23/11 tới tại Grand Ballroom, The Bellevue Manila, Philippines, dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi.
Cuộc thi Robotics Quốc tế dành cho trẻ em năm 2013 sẽ diễn ra ngày 23/11 tới tại Grand Ballroom, The Bellevue Manila, Philippines, dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi.

Đây là sự kiện mang tính công nghệ và giáo dục cao, cung cấp cho trẻ em một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng khoa học; đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo và khuyến khích tinh thần đồng đội để các em phấn đấu và mang vinh dự về cho bản thân, đồng đội và nhà trường.

Trẻ sẽ có cơ hội giải quyết các bài toán – là các chủ đề mang tính khám phá, nhân văn – được ban tổ chức đặt ra hàng năm. Trong quá trình đó các em sẽ học được cách đưa khái niệm lý thuyết sang thành các giải pháp và chiến lược thực tế, trỉa nghiệm những điều mới lạ so với môi trường làm việc theo khuôn sáo. Các em được kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kỹ năng quản lý thời gian, suy nghĩ chiến lược, suy nghĩ mang tính quyết định, phát huy khả năng khoa học công nghệ tiềm ẩn, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng trình bày và kỹ năng lập trình.

Robotics quốc tế dành cho trẻ em chính thức bắt đầu từ năm 2010 và được tổ chức cùng sự kiện World Expo tại Swedish Pavilion, Trung Quốc vào ngày mồng 9, 10/10/2010. Năm nay, cuộc thi có chủ đề là “Thành phố thông minh” với sự tham dự của 70 đội tuyển đến từ 5 quốc gia là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines. Trong đó có 24 đội đến từ Việt Nam bao gồm 9 đội đến từ Trường Tiểu học tại Hà Nội, 7 đội đến từ Trường Tiểu học tại Đà Nẵng và 8 đội đến từ Trường Tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh.

Chủ đề “Thành phố thông minh” - ở đó có trung tâm chỉ huy mạng sẽ phân tích các dữ liệu được thu thập và hoạt động như một “não bộ trung ương” cho toàn thành phố. Hệ thống không dây cho phép các phương tiện và cơ sở hạ tầng tương tác để cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông cũng như môi trường, theo dõi chặt chẽ việc ứng phó và ngăn chặn tội phạm. Đường truyền thông tin bằng tia laser sẽ truyền dữ liệu nhanh gấp 1000 lần so với sóng radio, và việc xây dựng bãi để xe trên không sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng giao thông trong đô thị…

D.Hải
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ 6 tuổi tranh tài thi Robotics quốc tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT