Để trẻ trên xe một mình bị coi là phạm tội tại Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát vừa nhận được cuộc gọi từ một người mẹ hoảng loạn vì không thể tìm thấy con mình sau khi tỉnh giấc.

Người mẹ phát hiện ra con mình đã chết trên xe sau khi vừa ngủ trưa. Bé gái đáng thương 2 tuổi tên là Scarlett Grace Harris.

Mẹ bé phát hiện ra Scarlett đã chết trên chiếc xe đang đỗ ở lối vào căn nhà của gia đình ở San Diego, California, vào hôm thứ 2. Mẹ bé đã gọi trợ giúp khẩn cấp khi không thể tìm thấy con gái của mình.

Sau cuộc gọi đầu tiên, mẹ bé gọi lại và chợt nhìn thấy con mình trong chiếc xe ô tô của gia đình, nằm im lìm không cử động. Nhân viên cấp cứu đã tới hiện trường và cố gắng hồi sức cho em bé, nhưng em đã chết tại hiện trường.

 

 

Nơi gia đình bé gái sinh sống là khu dân cư của nhân viên phục vụ cho các cơ sở quân sự gần thành phố. Cha của Scarlett phục vụ trong quân ngũ.

"Điều này quả thực rất đau lòng." - Một người hàng xóm chia sẻ. "Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai trong số chúng ta. Bản thân tôi là một người mẹ. Chúng tôi đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại để trở thành vợ của một quân nhân. Đây quả là điều không may."

Cái chết của Scarlett diễn ra sau vụ 2 trẻ sinh đôi tử vong trên xe ở New York vài tuần do người cha bỏ quên con mình trên xe để đi làm. Cảnh sát đã không nói ngay liệu bé Scarlett đã bị bỏ quên hay bị kẹt trên xe.

Nhóm bảo vệ trẻ em Kids and Cars cho biết các tử vong do hấp nhiệt xe hơi ở Mỹ trung bình cứ 9 ngày lại có 1 vụ, với 38 ca tử vong mỗi năm. Năm ngoái, tỷ lệ diễn ra cao nhất kể từ khi tổ chức này bắt đầu thống kê tử vong, với 53 trẻ chết vì sốc nhiệt sau khi bị kẹt trong xe hơi.

Để trẻ trên xe một mình bị coi là phạm tội ở Mỹ

Trong tháng 7 năm nay, 21 bang ở Mỹ đã ban hành luật trong đó quy định việc để trẻ trên xe một mình bị coi là phạm tội, dù trẻ có bị gì hay không. 4 bang đã đưa ra khoảng thời gian cho phép trẻ được ở trên xe một mình trước khi bị coi là phạm pháp. Hai bang Texas và Hawaii cho phép thời gian tối đa là 5 phút, Illinois cho phép 10 phút, và Florida cho phép 15 phút.

Ngoài ra, 21 bang đã ra luật Good Samaritan cho phép công dân "giải cứu" một đứa trẻ ở một mình trên xe nếu như họ nhận thấy đứa trẻ đang gặp nguy hiểm, thậm chí họ có thể phá vỡ cửa kính ô tô để cứu đứa trẻ. Nhiều bang đã cấm việc bỏ mặc trẻ trên xe ô tô mà không có người trông nom.

Không được để trẻ trên xe một mình, dù chỉ 1 phút

Trong một chiếc xe ôtô bị tăng nhiệt khi lưu thông, chỉ cần 10-15 phút có thể gây tổn thương não và các bộ phận quan trọng trong cơ thể trẻ. Khi nhiệt độ trong cơ thể trẻ đạt tới 40oC, các cơ quan quan trọng của trẻ sẽ ngừng hoạt động và khi nhiệt độ cơ thể đạt tới 42oC thì trẻ sẽ có nguy cơ tử vong cao.

Clip Cận cảnh trẻ vã mồ hôi, sốc nhiệt do bị bỏ lại trên ô tô một mình

Trong ngày nóng, chỉ cần bỏ quên trẻ 1 giờ là bên trong ô tô đủ nóng tới mức khiến một đứa trẻ 2 tuổi tử vong, theo nghiên cứu tại bệnh viện nhi Hospital for Sick Children ở Canada. “Không bao giờ được để trẻ một mình trên phương tiện giao thông, dù chỉ 1 phút”, tác giả nghiên cứu TS.Joelene Huber cho biết.

Bảo Linh

(theo Independent, CNN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com