Trao tặng xe lăn có bàn đạp cho Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/9 nhóm các chuyên gia thuộc cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai đã tặng 1 xe lăn có bàn đạp trị giá gần 70 triệu đồng cho Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Dự án xây dựng mô hình phục hồi chức năng và đào tạo nhân lực phục hồi chức năng với việc ứng dụng xe lăn có bàn đạp nằm trong khuôn khổ Chương trình đối tác phát triển của JICA Việt Nam – Nhật Bản được Bộ Y tế phê duyệt năm 2014.

Xe lăn có bàn đạp Profhand được sản xuất tại Nhật Bản, mục đích xe lăn để phục hồi chức năng cơ thể di chuyển một cách thoải mái, rất phù hợp với bệnh nhân bị liệt nữa người, tai biến mạch máu não, chấn thương cột sống;  xe lăn có bàn đạp Profhand có khung xe cứng, dễ bảo trì bảo dưỡng, dể vận chuyển, hỗ trợ rất tốt cho cả nhân viên y tế và người bệnh, đã được FDA ủy ban Châu ÂU cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn và Bộ Y tế Phê duyệt.

Tại lễ trao tặng, đoàn cũng đã hướng dẫn phương pháp sử dụng xe cho cán bộ y tế khoa phục hồi chức năng bệnh viện, cho bệnh nhân dùng thử dưới sự hướng dẫn của cán bộ y tế bệnh viện và tham quan cơ sở vât chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện của Bệnh viên PHCN Hà Tĩnh.

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT