DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trao tặng bò giống cho đồng bào nghèo Quảng Ngãi
Nguyễn Mi - 09:11 23/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày (22/8), nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự buổi lễ trao tặng bò giống cho đồng bào nghèo huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Chương trình trao tặng bò giống nằm trong Dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện. Tại đây, chương trình đã trao 55 con bò giống cho bà con nghèo xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 35 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo tỉnh Bắc Cạn và Tuyên Quang. Tổng kinh phí  hỗ trợ “Ngân hàng bò” năm 2018 là 1 tỷ đồng.

Ngoài một con bò giống sinh sản trên 1 năm tuổi trị giá 10 triệu đồng, các hộ gia đình còn được tập huấn kỹ thuật chăm nuôi bò sinh sản theo tài liệu chuẩn của Chương trình nông thôn mới. Đối với những hộ dân nghèo, ở đây được nhận một con bò giống không chỉ là tài sản lớn mà còn là điều kiện để thoát nghèo.

Chương trình đã trao 55 con bò giống cho bà con nghèo xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Phát biểu tại Chương trình, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Điểm khác biệt so với các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo khác, Dự án “Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giúp cho mỗi hộ nghèo một con bò sinh sản, sau khi bò sinh con bê đầu tiên sẽ được trao cho một hộ nghèo khác (nếu sinh bê đực sẽ được giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện bán, sau đó mua bê cái tiếp tục trao hộ nghèo). Sau lứa sinh đầu tiên, con bò giống sinh sản sẽ thuộc quyền sở hữu của gia đình đó. Nhờ vậy, khuyến khích người dân chăm chỉ lao động, chăm sóc vật nuôi để được hưởng lợi từ dự án. Cũng nhờ đó, Dự án phát triển bền vững, trở thành nguồn vốn hỗ trợ nhân đạo lưu động trong công đồng, giúp người dân thoát nghèo. Đồng thời cảm ơn sự đồng hành và những tình cảm chia sẻ của các nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng chương trình “Ngân hàng bò”, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước.

Được biết, Dự án Ngân hàng bò của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2010, đến nay đã trao tặng 24.000 con bò với tổng trị giá trên 2.000 tỷ đồng. Hàng ngàn hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo từ sự hỗ trợ của “Ngân hàng bò”.

Nguyễn Mi

Tin liên quan
Hội Chữ thập đỏ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
SKĐS - Ngày 17/4/2018, tại xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức đã trao vốn hỗ trợ 5 gia đình phụ nữ đặc biệt khó khăn thuộc xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, mỗi gia đình được hỗ trợ 10 triệu đồng để nuôi lợn, phát triển kinh tế hộ gia đình.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng mưa lũ
SKĐS - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản trong trận mưa lũ kinh hoàng tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 250 triệu đồng
Nhiều hội viên Hội Chữ thập đỏ Khánh Hòa đăng ký hiến mô, tạng khi chết não
SKĐS - Sáng ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức buổi tập huấn công tác vận động hiến mô, tạng và hiến máu. Nhiều người trong Hội Chữ thập đỏ đã đăng ký hiến mô, tạng khi chết não ngay tại buổi tập huấn
Báo Sức khỏe & Đời sống tặng quà Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao
SKĐS - Ngày 21/4, TTƯT. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống và đoàn công tác của báo đã đến Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao, tổ 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm