DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao quyết định đầu tư Dự án khu dược phẩm công nghệ cao cho TV.Pharm
Thiện Tâm - 11:05 17/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh với chủ đề “Trà Vinh - Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển”.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn hơn 5.300 tỷ đồng, trao biên bản ghi nhớ cho 19 dự án với tổng vốn 205.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp có uy tín đóng góp nhiều cho kinh tế xã hội

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã trao quyết định Chủ trương đầu tư Dự án khu dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm cho Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm, trong đó mục tiêu sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn GMP - EU, sản xuất thuốc chiết xuất từ dược liệu, thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; sản xuất sản phẩm sinh học. Quy mô, công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm. Tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng.

Trao quyết định đầu tư Dự án khu dược phẩm công nghệ cao cho TV.PharmThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các doanh nghiệp đã nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án tại Trà Vinh.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh Trà Vinh lựa chọn trao quyết định Chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm vì đây là doanh nghiệp có uy tín và đã đầu tư ở Trà Vinh nhiều năm. “Qua quá trình theo dõi hoạt động của doanh nghiệp, chúng tôi thấy đây là doanh nghiệp có uy tín và hoạt động hiệu quả. Trên cơ sở đề xuất của công ty, muốn xây dựng khu công nghiệp nhằm kêu gọi sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp dược trong cả nước. Chính vì thế tỉnh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển với quy mô lớn hơn, từ đó có đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Ông Trần Anh Dũng cho biết, ngoài các chính sách ưu đãi theo quy định chung của trung ương, tỉnh Trà Vinh cũng có những ưu đãi riêng cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nói chung và Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm nói riêng. Hiện quy mô của cụm công nghiệp dược đang xin chủ trương của Chính phủ với hơn 20 ha, trước mắt đơn vị được lựa chọn đầu tư đầu tiên là Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm. Mong muốn của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh là Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm xúc tiến triển khai tiến độ thực hiện dự án nhanh hơn để sớm đưa vào hoạt động.

Trao quyết định đầu tư Dự án khu dược phẩm công nghệ cao cho TV.PharmLãnh đạo tỉnh Trà Vinh trao quyết định đầu tư dự án khu dược phẩm công nghệ cao cho ông Hà Ngọc Sơn (đứng giữa) - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc TV. PHARM.

Cũng theo ông Trần Anh Dũng, Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm cũng như một số doanh nghiệp khác đã tham gia rất tích cực các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh. Tất cả các chủ trương của tỉnh đề xuất công ty đều tham gia và tỉnh luôn mong muốn đầu tư của doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội của địa phương, từ đó tăng cường cho các hoạt động xã hội.

Liên quan đến công tác xã hội của doanh nghiệp, ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm cho biết, “Phương châm của doanh nghiệp, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh thì công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được chúng tôi quan tâm trong thời gian qua. Hàng năm chúng tôi đều tổ chức các chương trình khám chữa bệnh, phát quà miễn phí cho người dân nghèo tại các huyện của tỉnh Trà Vinh. Những chương trình chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn... công ty đều có chính sách cụ thể để hỗ trợ thực hiện. Đó cũng là một trong những mục tiêu hoạt động của chúng tôi lâu nay. Không chỉ thực hiện công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm còn kết hợp với các tổ chức trong cả nước như luôn đồng hành cùng Truyền hình An ninh TV để đi khám chữa bệnh phát thuốc cho đồng bào Tây Bắc và nhiều địa phương khác trong những năm qua. Kết hợp với Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững - VietHealth, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế... để đi khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo tại những vùng khó khăn trên cả nước. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác với mong muốn giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, một vinh dự và niềm tự hào của công ty là chúng tôi đã tài trợ các tủ thuốc Trường Sa năm 2018. Chúng tôi cũng cam kết hàng năm sẽ cung cấp đủ cơ số thuốc cho các tủ thuốc với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, đồng bào đang ngày đêm bám biển, canh giữ biển đảo Tổ quốc. Chúng tôi cũng xác định trong thời gian tới các hoạt động xã hội cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng của công ty tiếp tục được duy trì để góp phần đóng góp trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Nỗ lực sản xuất thuốc trong nước thay thế các sản phẩm thuốc nhập ngoại

Với phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị, là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thị trường trong nước qua việc phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam; mặt khác động viên các doanh nghiệp sản xuất ra hàng hóa, sản phẩm Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức giải quyết những khó khăn, bảo đảm sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Trao quyết định đầu tư Dự án khu dược phẩm công nghệ cao cho TV.PharmLãnh đạo TV. PHARM trao tặng tủ thuốc cho quân và dân đảo Trường Sa.

Hưởng ứng phong trào này, các công ty ngành dược Việt Nam đã tham gia tích cực trong việc cung cấp thuốc cho người dân. Tuy nhiên, lượng thuốc trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ nhân dân, chính vì thế các công ty dược trong nước cũng như Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm luôn nỗ lực ngày đêm để tiến tới đưa những công nghệ tốt nhất vào sản xuất thuốc trong nước đáp ứng nhu cầu người bệnh. Theo ông Hà Ngọc Sơn, nếu chúng ta nhập thuốc ngoại giá thành sẽ rất cao và người dân nghèo sẽ không đủ chi phí. Vì thế với các thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu khắt khe của thế giới và các cơ quan quản lý trong nước chúng tôi mong muốn sẽ đưa các mặt hàng có giá thành hợp lý nhất phục vụ người dân, để phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam được lan tỏa khi dùng thuốc trong nước có chất lượng tương đương thuốc ngoại.

Trong tương lai, khi đầu tư vào ngành công nghiệp dược, chúng tôi cũng cam kết đầu tư các sản phẩm với chất lượng cao nhằm thay thế các sản phẩm thuốc hiện nay đang nhập ngoại. Hy vọng với chi phí sản xuất hợp lý trong nước sẽ góp phần giảm giá thành sản phẩm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, góp phần giảm chi phí cho người bệnh, điều trị cho người dân tốt hơn và đấy cũng là mục tiêu của công ty, ông Sơn cho biết.

Thiện Tâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm