DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Trương Quốc Cường
Thái Bình - 20:39 25/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 25/11, tại trụ sở Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm đồng chí Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó ngày 21/11, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2258/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm đồng chí Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ chiều ngày 25/11, Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, tạo đều kiện của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế cũng như các bộ, ban ngành... Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng chia sẻ, việc nhận nhiệm vụ của Thủ tướng giao đó là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm. Đó là trách nhiệm trước Thủ tướng, trước Chính phủ, trước toàn ngành y tế và đặc biệt là trọng trách trước sự phát triển của ngành dược để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thuốc chữa bệnh trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng cam kết sẽ triển khai nghiêm túc chương trình hành động đã trình bày với các kế hoạch cụ thể như: Tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là xây dựng, ban hành và triển khai các văn bản hướng dẫn Luật Dược năm 2016; Tâp trung nguồn lực, phối hơp liên ngành để triển khai Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Đảm bảo chất lượng thuốc, đáp ứng đầy đủ thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và phòng chống thiên tai dịch bệnh; tiếp tục triển khai các giải pháp tăng cường sản xuất, sử dụng thuốc trong nước có chất lượng cao và thuốc từ dược liệu của Việt Nam…

Quyết liệt đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược, công khai, minh bạch trong các công đoạn quản lý… Triển khai toàn diện, sâu rộng hoạt động thông tin thuốc, theo dõi phản ứng có hại của thuốc... để đạt mục tiêu sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng

Thứ trưởng Trương Quốc Cường                        Ảnh Trần Minh

Phát huy tối đa lợi thế của Việt Nam là sản xuất được cơ bản vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và tập trung nguồn lực, chuyên môn hóa phát triển các đơn vị sản xuất vắc xin, sản xuất được vắc xin đa giá nhằm giảm vắc xin nhập khẩu; Tăng cường công tác quản lý mỹ phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và Hiệp định hòa hợp mỹ phẩm ASEAN…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cảm ơn  lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các bộ, ngành liên quan... đã tạo điều kiện, quan tâm chỉ đạo hỗ trợ trong các hoạt động của ngành y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng chúc mừng Thứ trưởng Trương Quốc Cường và mong muốn ở vị trí mới, nhiệm vụ mới Thứ trưởng Trương Quốc Cường sẽ phát huy năng lực được đào tạo bài bản về chuyên ngành dược, những kinh nghiệm khi đã trải qua nhiều nhiệm vụ công việc khác nhau trước đó, cũng như phát huy tính tự lực, trách nhiệm, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế giao phó, đưa ngành dược Việt Nam phát triển, người dân được sử dụng thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý… phục vụ nhu cầu của nhân dân trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh…

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục quản lý Dược
Ngày 24/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký Quyết định số 1369/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý Dược. Theo đó, bổ nhiệm lại TS.DS. Trương Quốc Cường giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý Dược - BYT.
Cục Quản lý Dược đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng vinh dự này cho Cục Quản lý Dược.
Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý dược lần thứ 2
Ngày 10/6, Đảng bộ Cục Quản lý dược, thuộc Đảng bộ Bộ Y tế đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2010-2015.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
SKĐS - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Cục Quản lý Dược, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết 20 năm qua, ngành dược Việt Nam và Cục Quản lý dược đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp lớn vào thành tựu chung của ngành y tế trong sự nghiệp chăm lo sức khỏe nhân dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm