Tuyên Quang:

Trao kỷ lục Guiness cho mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam

“Mâm cỗ Trung thu” lớn nhất Việt Nam trong chương trình Đêm hội thành Tuyên diễn ra tại thành phố Tuyên Quang vào tối 18/9 (tức 14/8 âm lịch) sẽ được trao Kỷ lục Guiness.

“Mâm cỗ Trung thu” lớn nhất Việt Nam trong chương trình Đêm hội thành Tuyên diễn ra tại thành phố Tuyên Quang vào tối 18/9 (tức 14/8 âm lịch) sẽ được trao Kỷ lục Guiness.

Mâm cỗ Trung thu nhận Kỷ lục Guiness sẽ trưng bày trong Đêm hội thành Tuyên 2013 có chiều dài 7.5 m, chiều ngang 3.5 m và chiều cao 1.7 m. Đây là thành quả t công sức của 40 nghệ nhân sắp đặt, là sản phẩm đóng góp của nhân dân 17 xã, phường của TP Tuyên Quang và các cơ quan, doanh nghiệp mang niềm vui trung thu đến cho các cháu.

Trao kỷ lục Guiness cho mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam 1
Công tác chuẩn bị cho chương trình đêm hội thành Tuyên đang diễn ra khẩn trương.

Ông Trương Đức Tiến - Trưởng phòng Văn hoá thể thao thành phố Tuyên Quang - cho biết, chương trình đêm hội thành Tuyên bắt đầu khởi xướng từ năm 2008. Đây là một hoạt động văn hóa mang đậm màu sắc dân gian, là một lễ hội lớn được tổ chức với mong muốn mang lại những ấn tượng đáng nhớ cho người dân và du khách mỗi mùa Trung thu.

Đến với chương trình, du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc không thể thiếu trong mùa Trung thu như múa lân, múa trống khai hội… Đặc biệt, du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố đầy màu sắc để chiêm ngưỡng màn trình diễn mô hình lồng đèn trung thu “khổng lồ” rất độc đáo và sáng tạo.

Trao kỷ lục Guiness cho mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam 2
Trao kỷ lục Guiness cho mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam 3
Mâm cỗ trung thu lớn nhất Việt Nam sẽ nhận kỷ lục Guiness tại đêm hội thành Tuyên.

Dự kiến sẽ có 78 mô hình sẽ được diễu hành trên các con phố lớn. Các mô hình đều mang những chủ đề dân gian độc đáo như Đèn kéo quân, Cá chép trông trăng, Thuyền rồng, Hoa sen dâng Bác… Đặc biệt, có những mô hình khổng lồ dài từ 12 - 18m.

Theo Dân trí

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT