DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao Huân chương, Bằng khen cho nhiều bác sĩ BV Bạch Mai
19:11 25/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/2, tại BV Bạch Mai đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015) và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân tại BV.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã có Quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

Thủ tướng Chính phủ cũng có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể của BV đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân nhân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

Bộ Y tế đã có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tham gia cấp cứu kịp thời nạn nhân trong vụ TNGT ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ diễn tập ứng phó thiên tai khu vực ASEAN năm 2013.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả hoạt động của BV và sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo cán bộ cho BV, hoàn thành các dự án, các tòa nhà đang xây dựng và BV Bạch mai cơ sở 2 tại Hà Nam….

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, GĐ BV Bạch Mai cho biết, các số liệu về khám chữa bệnh đạt được trong năm 2014 đều tăng so với 2013. Cụ thể, số bệnh nhân ngoại trú là hơn 1,4 triệu người (tăng 7,1%); bệnh nhân nội trú gần 127 nghìn người; ngày điều trị trung bình 11,47 (năm 2013 là 11,57); tỉ lệ tử vong giảm 0,1%..... Nhiều quy trình kỹ thuật chuyên môn, kỹ thuật mới chuyên sâu được ứng dụng, triển khai để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị như ghép thận, ghép tế bào gốc tạo máu, khống chế thành công dịch sởi với trên 500 cháu vào nhập viện, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp,…. nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
BV Bạch Mai lần đầu thành công kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm
SKĐS - Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai (IVF Bạch Mai) vừa triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm cho cặp vợ chồng hiếm muộn gần 20 năm, cho ra đời bé trai nặng 3,5kg trong niềm vui vỡ òa của gia đình và tập thể các y bác sĩ.
Giao BV Bạch Mai tư vấn cấp cứu điều trị các ca rắn lục đuôi đỏ cắn
SKĐS - Trước thông tin có nhiều người bị rắn độc cắn, đặc biệt là rắn lục đuôi đỏ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ và Y tế các Bộ, ngành về vấn đề điều trị rắn độc cắn.
Kẻ đánh bác sĩ BV Bạch Mai lĩnh 16 tháng tù
Vào 8h30' sáng nay (19/11) TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ việc côn đồ xông vào bệnh viện hành hung y bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai vào rạng sáng ngày 25/7/2014.
BV Bạch Mai xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế hiện đại
Bệnh viện Bạch Mai sẽ xây dựng công nghệ xử lý nước thải với số vốn đầu tư khoảng 59 tỷ đồng. Thời gian xây dựng 7 tháng kể từ khi phê duyệt.
BV Bạch Mai có Trung tâm nội soi tiêu hoá hiện đại bậc nhất
SKĐS - Sáng nay 29/7, BV Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Nội soi Tiêu Hoá Việt Nam – Nhật Bản.
BV Bạch Mai ủng hộ hơn 350 triệu đồng cùng ngư dân bám biển
SKĐS - Ngày 5/6, BV Bạch Mai đã phát động phong trào chung tay hướng về biển đảo, hưởng ứng chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” của Bộ Y tế.
Tiếp nhận mặt bằng xây dựng cơ sở 2 BV Bạch Mai
SKĐS - Sáng 6/12/2013, tại Hà Nam, Bệnh viện (BV) Bạch Mai và UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành lễ bàn gian đất để xây dựng cơ sở 2 của BV trên địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm