DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao Huân chương, Bằng khen cho nhiều bác sĩ BV Bạch Mai
19:11 25/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/2, tại BV Bạch Mai đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015) và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân tại BV.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã có Quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

Thủ tướng Chính phủ cũng có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể của BV đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân nhân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

Bộ Y tế đã có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tham gia cấp cứu kịp thời nạn nhân trong vụ TNGT ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ diễn tập ứng phó thiên tai khu vực ASEAN năm 2013.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả hoạt động của BV và sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo cán bộ cho BV, hoàn thành các dự án, các tòa nhà đang xây dựng và BV Bạch mai cơ sở 2 tại Hà Nam….

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, GĐ BV Bạch Mai cho biết, các số liệu về khám chữa bệnh đạt được trong năm 2014 đều tăng so với 2013. Cụ thể, số bệnh nhân ngoại trú là hơn 1,4 triệu người (tăng 7,1%); bệnh nhân nội trú gần 127 nghìn người; ngày điều trị trung bình 11,47 (năm 2013 là 11,57); tỉ lệ tử vong giảm 0,1%..... Nhiều quy trình kỹ thuật chuyên môn, kỹ thuật mới chuyên sâu được ứng dụng, triển khai để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị như ghép thận, ghép tế bào gốc tạo máu, khống chế thành công dịch sởi với trên 500 cháu vào nhập viện, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp,…. nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

D.Hải

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm