DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao giải “Cuộc thi xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng”
11:00 30/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Ban cho 32 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi “Xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” do Bộ Y tế phát động tổ chức trước đó…

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi xây dựng thông điệp phòng chống dịch và tiêm chủng mở rộng đạt kết quả tốt, được nhiều đơn vị và cá nhân hưởng ứng. Sau 3 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 267 tác phẩm, trong đó, dạng thông điệp truyền hình có 59 tác phẩm, thông điệp phát thanh có 70 tác phẩm, thông điệp bằng tranh cổ động, áp phích có 138 tác phẩm.

Ban tổ chức đã trao giải cho 32 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó có 2 tác phẩm thể loại thông điệp truyền hình cùng đạt giải nhất là: “Bệnh sởi” của tác giả Nguyễn Tấn Hiền (Trung tâm truyền thông-giáo dục sức khỏe Long An) và “Tiêm chủng mở rộng” của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Yên Bái; một giải nhất thể loại phát thanh là “Hãy thay đổi suy nghĩ sai lầm về tiêm chủng mở rộng” của tác giả Trần Văn Trung (Công ty Cổ phần Nghe nhìn Thăng Long) và một giải nhất thể loại tranh cổ động, áp phích của tác giả Nguyễn Tiến Minh (ở  Kim Mã, Hà Nội).

Tiêm chủng góp phần bảo vệ sức khỏe trẻ em

Phát biểu tại lễ trao giải, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, cuộc thi đã diễn ra thành công, đem lại hiệu ứng tốt, góp phần nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch bệnh đối với toàn dân. Thông qua các tác phẩm đã thể hiện sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi trong đời sống xã hội với thông điệp “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

GS. TS Nguyễn Thanh Long cũng nhận định, hiện nay, một số dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng, như: Bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, bệnh sởi, bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh Rubella…. Ai cũng có thể mắc bệnh, nhưng trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất vì hệ thống miễn dịch của trẻ em đang hoàn thiện, lại chưa có ý thức trong phòng bệnh, khi mắc bệnh dễ lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt, nhiều bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Trong khi đó, công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh gặp nhiều khó khăn do điều kiện môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay, công tác phòng chống dịch bệnh là mối quan tâm của tất cả các quốc gia nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. Thế giới hiện đang phải đối mặt với nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm, trong đó một số những dịch bệnh đã có vaccine phòng, chống, tuy nhiên cũng còn nhiều dịch bệnh vẫn chưa có vaccine dự phòng. Một trong những biện pháp quan trọng có thể ngăn chặn được dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và số người tử vong là nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh. Do đó, trong công tác phòng, chống dịch bệnh phải có sự tham gia của tất cả cá nhân, tập thể, gia đình, cộng đồng trong xã hội, khi đó, hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh mới cao.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm đạt giải sẽ được tổng hợp xây dựng thành bộ thông điệp chuẩn về phòng chống dịch, bệnh và tiêm chủng mở rộng, làm cơ sở xây dựng các sản phẩm truyền thông để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi “Xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của hội đồng giám khảo cuộc thi, trong phương pháp chấm bài thi theo hai vòng tuyển chọn có đánh mã số, mã vạch, qua đó thể hiện tính chất chuyên nghiệp trong việc lựa chọn tác phẩm xuất sắc để trao giải; Đồng thời các tác phẩm đạt giải đều đảm bảo tính mỹ thuật và kỹ thuật theo đúng tiêu chí đề ra, góp phần quan trọng làm nên thành công của cuộc thi.

Nguyễn Nga

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm