Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V

Suckhoedoisong.vn - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức "Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V (năm 2015-2016)" .

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức "Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống  HIV/AIDS lần thứ  V (năm 2015-2016)" .

Sau 10 tháng phát động, đến ngày 30/9/2016, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 tác phẩm báo in, 145 tác phẩm báo điện tử, 21 tác phẩm báo phát thanh và 17 tác phẩm truyền hình từ khắp các địa phương trong cả nước và từ các cơ quan báo chí trung ương gửi dự Giải. Có thể nói Giải đã thu hút nhiều tác giả, nhóm tác giả ở nhiều địa phương, vùng miền tham gia: Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, từ các tỉnh miền núi vùng cao phía bắc, đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long...

Các tác phẩm tham dự Giải phản ánh các nội dung sau: Tư vấn xét nghiệm sớm HIV cho người có hành vi nguy cơ cao; Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone; Điều trị sớm HIV và tuân thủ điều trị, lợi ích của điều trị; Các mô hình, kết quả phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; Phòng, chống HIV/AIDS cho người lao động trong các khu công nghiệp, người di biến động; Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; Huy động nguồn lực cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS.

Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các tác giả đạt giải loại hình báo in

Trong 40 tác phẩm đạt giải, Báo Sức khỏe & Đời sống giành giải ba loại hình báo in với tác phẩm Bác sĩ "cõng" methadon về bản của tác giả Nguyễn Hạnh.

Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống HIV/AIDS,ngày 9/12 vừa qua, ông Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện Ban Giám khảo khẳng định, chất lượng Giải năm nay đã có nhiều thành công đáng ghi nhận. Các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, các Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và trung tâm phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh đã tạo điều kiện động viên, khuyến khích cộng tác viên, đội ngũ cán bộ, phóng viên, hội viên lựa chọn tác phẩm gửi về dự giải theo đúng Thể lệ.

PV

Loading...
Bình luận
TAG:

báo chí

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com