Tránh những thông tin bịa đặt không đáng có gây bức xúc trong nhân dân

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, một số trang mạng Cảnh sát Toàn cầu đã đưa thông tin chưa chính xác về việc "Học sinh ngoại thành Hà Nội lên núi... sex" theo thông tin này thì khu vực được nói đến trong bài viết có địa điểm là khu Chùa Cao, thuộc thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Liên quan

Vừa qua, trang mạng Cảnh sát Toàn cầu và một số trang mạng khác đã đưa thông tin chưa chính xác về việc "Học sinh ngoại thành Hà Nội lên núi... sex" theo thông tin này thì khu vực được nói đến trong bài viết có địa điểm là khu Chùa Cao, thuộc thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Liên quan đến vấn đề này, ngày 26/5. Ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức đã có văn bản báo cáo số 11-BC/BTG cho biết qua trực tiếp tìm hiểu và sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, thì trang báo trên đăng không có thực, hoàn toàn là tin bịa đặt.

Trước sự việc này, chính quyền xã Hồng Sơn đã họp với các ban, ngành, đoàn thể và một số báo cùng với ngành giáo dục của huyện và những người trông nom ở khu vực Chùa Cao lên tiếng: Việc đưa thông tin học sinh ngoại thành lên khu vực Chùa Cao làm chuyện người lớn là không đúng, hoàn toàn sai sự thật. Việc đưa thông tin không chính xác như vậy sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các em học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện, gây ảnh hưởng lớn đến bộ mặt của ngành giáo dục huyện Mỹ Đức.

Theo ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức cho biết: Dư luận của một bộ phận nhân dân xã Hồng Sơn cũng vô cùng bức xúc trước thông tin sai sự thật, không có cơ sở trên. Việc đưa thông tin không đúng, hoàn toàn sai sự thật đã làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của của ngôi chùa, nó là sự xúc phạm to lớn đến ngôi chùa nói riêng cũng như nhân dân xã Hồng Sơn và huyện Mỹ Đức nói chung. Ảnh hưởng lớn đến hoạt động văn hóa xã hội của nhân dân xã Hồng Sơn. Cơ quan chức năng và Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cần vào cuộc định hướng để đảm bảo mọi thông tin tuyên truyền được chính xác và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trang báo những nội dung bài viết không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến dư luận nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội tại buổi giao ban thông tin báo chí chiều ngày 26/5.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội tại buổi giao ban thông tin báo chí chiều ngày 26/5.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Đối với thông tin trang mạng Cảnh sát Toàn cầu đã đăng tải trong bài viết, dư luận và chính quyền nhân dân xã Hồng Sơn mà đặc biệt là những người có mặt trực tiếp được viết trong bài báo là công dân sinh sống tại đây đã phản ứng dữ dội và cho rằng không đúng với thực tế, hoàn toàn bịa đặt. Đây là việc cần rút kinh nghiệm cả về mặt đạo lý và trách nhiệm xã hội của người làm báo, nhất là trong thời điểm nhậy cảm, cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.. Hơn nữa lại nói về vấn đề rất nhậy cảm của các bạn học sinh trung học, đặc biệt là nói đến một địa điểm tôn nghiêm tâm linh của người dân địa phương. Tất cả những về trách nhiệm là đạo đức người làm bài cần có một cái nhìn khách quan trung thực, thể hiện đúng bản chất sự việc, tránh những thông tin bịa đặt không đáng có.

Trần Lâm

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT