DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tránh hít phải hơi phun mù của thuốc
10:17 18/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Minoxidil tôi là thuốc được chỉ định dùng trong điều trị hói đầu kiểu nam giới (alopecia androgentica) tại đỉnh đầu.

Minoxidil tôi là thuốc được chỉ định dùng trong điều trị hói đầu kiểu nam giới (alopecia androgentica) tại đỉnh đầu. Thuốc không có tác dụng nào trên chứng hói đầu ở trán. Nói chung, cần ít nhất 4 tháng điều trị liên tục trước khi tóc bắt đầu mọc và tiếp tục mọc thêm khi điều trị đến 1 năm. Tuyệt đối không dùng tôi cho những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân được điều trị với minoxidil nên được khám hàng tháng sau khi bắt đầu dùng tôi và ít nhất mỗi 6 tháng sau đó. Nếu hãn hữu có xuất hiện tác dụng toàn thân, nên ngưng thuốc ngay. Tôi có chứa cồn nên có thể gây bỏng và kích ứng mắt. Khi vô ý tiếp xúc với thuốc ở vùng nhạy cảm (mắt, da bị trầy xước và niêm mạc), nên rửa vùng này với thật nhiều nước lạnh. Nên tránh hít phải hơi phun mù của thuốc. Không nên dùng kết hợp tôi với các thuốc dùng tại chỗ khác bao gồm các corticoid bôi da, retinoid và petrolatum hay những tác nhân được biết làm tăng sự hấp thu toàn thân. Cũng như các thuốc dùng ngoài da khác, sự toàn vẹn của lớp biểu mô giảm do tiến trình viêm hay bệnh của da (như xước da đầu, vẩy nến da đầu hay bỏng nắng nặng) có thể làm tăng sự hấp thu qua da của minoxidil. Tính an toàn và hiệu quả ở bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được xác định. Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Hiện nay không có tương tác thuốc nào được biết là có liên quan đến sự sử dụng minoxidil. Mặc dù, chưa được chứng minh trên lâm sàng, vẫn có giả thuyết về khả năng inoxidil được hấp thu có tác dụng gây hạ huyết áp thế đứng ở bệnh nhân đang dùng đồng thời guanethidine.

Minoxidil được sử dụng trên 3.510 bệnh nhân tham gia trong các thử nghiệm có kiểm chứng giả dược. Ngoại trừ trường hợp tác dụng phụ trên da là tác dụng ngoại ý thường xảy ra với nhóm minoxidil, không có phản ứng riêng lẻ hay phân loại theo hệ cơ quan nào được cho là có gia tăng trong nhóm dùng minoxidil. Các bệnh nhân tham gia nghiên cứu 5 năm và không có thay đổi nào về tỷ lệ hay mức độ trầm trọng của các phản ứng được báo cáo. Các tác dụng phụ được báo cáo từ kinh nghiệm lâm sàng trong quá trình lưu hành thuốc bao gồm: eczema, chứng rậm lông, nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, tróc vảy da đầu, rối loạn tình dục, rối loạn thị giác (giảm thị lực), tăng rụng tóc, rụng lông.

Các bạn chớ dùng tôi quá liều nhé, vì tôi có thể gây cho bạn những ảnh hưởng trên tim mạch như ứ nước, nhịp tim nhanh.

Với bất cứ một triệu chứng khác lạ nào trên cơ thể, các bạn cũng cần ngừng dùng tôi và báo cho thầy thuốc để có hướng xử trí kịp thời.

Thành Khôi

 

 

Tin liên quan
Hói đầu, mép mọc ria – dấu hiệu buồng trứng đa nang
SKĐS - Tình trạng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn.
Trị hói đầu bằng vỏ bưởi
Vỏ bưởi có khả năng trị hói, công dụng giảm béo và hỗ trợ làm đẹp cực kỳ hiệu quả.
Chia sẻ yêu thương cho con khởi đầu tốt đẹp
SKĐS - Chiều ngày 2/6/2015, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Báo Sức khỏe & Đời sống - cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế đã đồng hành cùng Mead Johnson Nutrition Việt Nam tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương cho con khởi đầu tốt đẹp”.
Sử dụng tế bào gốc trị hói đầu
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra phương pháp mới sử dụng tế bào gốc để cho ra đời tế bào nhú da...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm