Tranh hiếm của danh họa Picasso có thể bán 50 triệu USD

Suckhoedoisong.vn - Bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso có tên "Femme au beret et a la robe quadrillee" (Marie-Therese Walter), sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới và được dự đoán sẽ bán được ở mức giá 50 triệu USD.


Bức tranh này lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 30/1 – 2/2, sau đó sẽ được đưa đi triển lãm lần lượt tại các thành phố Đài Bắc (Đài Loan), New York (Mỹ) và London (Anh). Sau đó, tác phẩm này sẽ chính thức được đưa ra đấu giá vào ngày 28/2. Bức tranh được vẽ theo nghệ thuật góc cạnh về Walter, một cô gái người Pháp từng một thời gắn bó tình cảm với đại danh họa với bóng đen hiện ra phía sau khuôn mặt của cô gái.

 

 

Walter đã gặp gỡ và quen biết với Picasso như một người tình và niềm cảm hứng sáng tác của đại danh họa từ năm cô mới 17 tuổi. Walter đã tự tử 4 năm sau ngày Picasso mất.

 

 

Picasso (ảnh) vẽ bức tranh trên vào năm 1937, chỉ một vài tháng sau khi kiệt tác "Guernica" của ông được hoàn thành, thời điểm đất nước Tây Ban Nha đang chìm sâu trong cuộc nội chiến tàn khốc.

A.H

(theo AP, BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT