DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tranh hiếm của danh họa Picasso có thể bán 50 triệu USD
A.H - 08:41 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso có tên "Femme au beret et a la robe quadrillee" (Marie-Therese Walter), sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới và được dự đoán sẽ bán được ở mức giá 50 triệu USD.


Bức tranh này lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 30/1 – 2/2, sau đó sẽ được đưa đi triển lãm lần lượt tại các thành phố Đài Bắc (Đài Loan), New York (Mỹ) và London (Anh). Sau đó, tác phẩm này sẽ chính thức được đưa ra đấu giá vào ngày 28/2. Bức tranh được vẽ theo nghệ thuật góc cạnh về Walter, một cô gái người Pháp từng một thời gắn bó tình cảm với đại danh họa với bóng đen hiện ra phía sau khuôn mặt của cô gái.

 

 

Walter đã gặp gỡ và quen biết với Picasso như một người tình và niềm cảm hứng sáng tác của đại danh họa từ năm cô mới 17 tuổi. Walter đã tự tử 4 năm sau ngày Picasso mất.

 

 

Picasso (ảnh) vẽ bức tranh trên vào năm 1937, chỉ một vài tháng sau khi kiệt tác "Guernica" của ông được hoàn thành, thời điểm đất nước Tây Ban Nha đang chìm sâu trong cuộc nội chiến tàn khốc.

A.H

(theo AP, BBC)

Tin liên quan
Những gam trầm đời tư danh họa Van Gogh
SKĐS - Danh họa Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng Vicent Van Gogh (1853-1890) khổ sở vì những cơn hoảng loạn và hội chứng rối loạn tâm lý. Cuộc đời nghệ sĩ tài hoa, cho dù bi đát và buồn thảm, song không hiếm tiểu tiết thú vị. Dưới đây là vài thí dụ điển hình.
7 phát hiện thú vị về danh họa và kiệt tác nghệ thuật
SKĐS - Thời xưa dễ hơn - nhìn chung, với độ chính xác tương đối, ai cũng có thể xác định, bức tranh nào đó có phải là tác phẩm nghệ thuật, hoặc không.
Bệnh tật tạo nên danh họa?
SKĐS - Lịch sử hội họa thế giới ghi nhận khá nhiều tác giả mà tên tuổi của họ lọt vào danh sách những danh họa xuất chúng chủ yếu nhờ cuộc đời vất vả vật lộn với bệnh tật.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm