DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tránh được béo phì nếu bạn uống nước hàng ngày thay vì uống bia
Phạm Hải - 07:09 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết, uống một ly nước hằng ngày thay vì một cốc bia hay đồ uống có ga giúp giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Một nghiên cứu tiến hành trên 16.000 người trong vòng 4 năm cho thấy những người thay thói quen uống những thức uống không tốt cho sức khỏe bằng việc uống nước cũng có thể giảm cân.

Kết quả được công bố tại Hội nghị Châu Âu về Béo Phì tại Bồ Đào Nha chỉ ra rằng từ bỏ thói quen uống 330ml bia một ngày và thay bằng việc uống nước giúp giảm nguy cơ mắc béo phì xuống 20%. Nếu như bạn thay thế 200ml thức uống có gas bằng việc uống nước sẽ giảm nguy cơ mắc béo phì 15%.

Các nhà nghên cứu từ Đại học Navarra, Tây Ban Nha cho biết con số trên đúng ngay cả khi các yếu tố như mức độ tập luyện, tiền sử gia đình về bệnh béo phì và ăn vặt giữa các bữa ăn đã được tính đến.

béo phìẢnh minh họa.

 

Tuy nhiên nghiên cứu trên 15 loại đồ uống khác bao gồm rượu vang, nước trái cây, cà phê và sữa lại cho kết quả khác.

Các chuyên gia cho rằng bia và đồ uồng có gas chứa nhiều calo chính là nguyên nhân gây béo phì. Một chai bia thường có chứa 142 calo trong khi 1 ly 200ml nước giải khát như Coca cola chứa 78calo

Những người hay uống bia có xu hướng tiêu thụ nhiều calo hơn, cũng giống như vào ban đêm khi chúng ta uống đồ uống có đường cũng không tốt cho sức khỏe.

Theo Paul Christiansen - một nhà nghiên cứu về bệnh béo phì tại Đại học Liverpool, đây là một việc làm khác hợp lý, bằng cách này chúng ta đang loại bỏ calo rỗng ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Rượu bản thân nó đã chứa nhiều calo, chỉ đứng thứ hai sau chất béo và bia thì cũng tương tự như rượu vậy.

“Loại bỏ calo rỗng ra khỏi chế độ ăn và chuyển sang uống nước bạn sẽ thấy rõ lợi ích. Cuối cùng thì nếu bạn thấy khát, nước vẫn là đồ uống tốt nhất.” Tam Fry tại Diễn đàn bệnh Béo phì Quốc gia cho biết.

Phạm Hải

(Theo Daily Mail)

Tin liên quan
Béo phì liên quan đến ung thư thực quản và dạ dày
SKĐS - Nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy họ đã tìm ra mối liên quan giữa chứng béo phì với ung thư thực quản và ung thư dạ dày ở những người thừa cân trong độ tuổi 20.
Giảm cân giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp gối ở người béo phì
SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy giảm cân có lợi đối với khớp gối của những người thừa cân, béo phì.
Thực đơn cho người béo phì
SKĐS - Trong điều trị béo phì, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng nhất, vì dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì vẫn phải kèm theo chế độ ăn, kể cả sau phẫu thuật cắt mỡ, hút mỡ… mà không áp dụng chế độ ăn kiêng thì vẫn có thể bị phì trở lại.
Ngừa thừa cân béo phì tuổi học đường
SKĐS - Sự gia tăng tỷ lệ thừa cân béo phì (TCBP) ở trẻ em nói chung và tuổi học đường nói riêng đang là một trong những mối quan tâm ở các quốc gia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm