Tránh bệnh từ giày cao gót

Không thể phủ nhận sự quyến rũ của phái đẹp khi diện giày cao gót, tuy nhiên, nếu mang thường xuyên mà không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân và sống lưng của bạn.

Bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Nếu độ dốc quá cao sẽ tai hại cho đôi chân, vì những cơn đau không chỉ dừng lại ở bàn chân mà còn lan đến phần lưng. Vì thế, chọn giày có độ dốc vừa phải - chênh lệch khoảng 2-4cm so với độ cao của gót vừa dễ đi, vừa giảm áp lực toàn bộ cơ thể dồn lên bàn chân.

Kiểm tra gót giày

Độ chắc chắn của gót giày sẽ làm bước đi của bạn chắc chắn và tất nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phần lưng và đôi chân của bạn khó có thể an toàn được nếu mang những đôi giày gót cao xiêu vẹo. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra gót giày sau thời gian sử dụng.

 

Nên mang… thừa cỡ chân

Khi sử dụng giày cao gót, chọn đúng cỡ chân là việc rất quan trọng. Đối với giày cao từ 3-5cm trở lên thì chân của bạn có xu hướng bị đẩy về phía trước, làm dồn ngón chân dễ bị đau. Đừng vì đôi giày quá đẹp mà lại nhỏ size hoặc vì khuyến mãi mà bạn cố mua cho được đôi giày cao gót không đúng kích cỡ. Nó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, có thể làm hại đôi chân và cả cột sống. Đôi giày đúng kích cỡ cần phải vừa khít phần mũi, gót chân nằm yên đúng vị trí và không gây ra hiện tượng trượt ngón về phía trước hay nhấc gót.

Tuy nhiên, hãy chọn size lớn hơn một chút so với cỡ chân của bạn. Với giày cao từ 5-7cm thì nên chọn size giày lớn hơn 1/2 cỡ chân. Với giày cao từ 7-12cm thì nên chọn size giày lớn hơn một cỡ chân. Giày cao từ 12cm trở lên thì size giày lớn hơn 1,5 cỡ chân là phù hợp.

Nên dùng đệm lót

Giày cao gót có thể làm gót chân đau rát, thậm chí phồng rộp khi di chuyển nhiều, hãy dán một miếng đệm lót để khắc phục điều này.

Chọn kiểu dáng phù hợp

Một trong những lời khuyên tốt nhất là nên tìm ra vấn đề mà đôi chân bạn đang gặp phải để chọn giày cao gót phù hợp. Nếu bạn đang phải “vật lộn” với vết chai hoặc phồng rộp ở gót, một đôi hở mũi sẽ thích hợp nhất lúc này.

Bạn có thể tìm đến đôi boots, ankle boots có gót to khi đang bị đau chân và lưng.

Mát-xa cho chân

Nếu bạn đi và đứng bằng đôi giày cao gót nhiều giờ liền, hãy dành thời gian xoa dịu đôi chân. Tốt nhất là buổi tối khi nghỉ ngơi, bạn ngâm chân vào nước ấm pha muối, sau đó mát-xa nhẹ nhàng để đem lại sự thư thái cho đôi chân, giúp máu huyết lưu thông.

 

 

(Theo Phunuonline)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tránh bệnh từ giày cao gót

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT