DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trần nhà cổ sập, dân thấp thỏm trong đêm
15:29 18/01/2013 GMT+7
Do thi công không đảm bảo, công trình xây dựng bên cạnh đã làm cho trần nhà cổ số 119 phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sập giữa đêm. Hàng chục người sống trong căn nhà này lại thêm một phen thấp thỏm với mối lo nhà sập.
Do thi công không đảm bảo, công trình xây dựng bên cạnh đã làm cho trần nhà cổ số 119 phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sập giữa đêm. Hàng chục người sống trong căn nhà này lại thêm một phen thấp thỏm với mối lo nhà sập.

Trần nhà cổ sập, dân thấp thỏm trong đêm 1
Chủ nhân của ngôi nhà chỉ vào chỗ tường bị nứt do ảnh hưởng từ việc thi công công trình bên cạnh.
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 17/1. Chủ nhà số119, bà Đỗ Thị Hiền vừa chỉ tay lên mảng trần đã bị rơi toàn bộ phần nhựa ốp cùng gạch vữa tại gian giữa nhà cho hay: “Khoảng 2 giờ sáng, khi cả gia đình tôi đang ngủ thì bỗng nghe thấy một tiếng động lớn. Giật mình, chúng tôi thức dậy thì thấy cả mảng trần đã rơi thẳng xuống dưới.”

Khu vực xảy ra sự việc là nơi chủ nhà để đồ đạc và vật dụng hàng ngày. Mảng trần phía trên có diện tích chừng 6m2. Toàn bộ lớp nhựa ốp cùng rất nhiều gạch, vữa bị long hẳn ra, rơi thẳng xuống phía dưới. Đồng thời, do là nhà cổ nên khi trần bị hỏng, nước mưa từ trên cũng bắt đầu có hiện tượng thấm, rỉ xuống.

Rất may thời điểm sự việc diễn ra là vào rạng sáng nên không có ai bị thương tích.

“Chỉ cần mảng trần rơi lùi vào sâu 3m đúng vị trí chúng tôi kê giường cho bà cụ 80 tuổi thì không biết chuyện gì sẽ diễn ra,” bà Hiền lo lắng.

Nguyên nhân chính gây ra sự cố được xác định là do tác động của quá trình thi công công trình xây dựng số 121-123 Hàng Bạc ngay sát hông nhà 119. Bà Hiền cho hay: Công trình trên thi công từ vài tháng nay khiến cho cuộc sống gia đình bà đảo lộn.

“Tường thì nứt, mái võng nghiêng. Đến giờ thì trần rơi. Chúng tôi luôn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ,” vị khổ chủ cay đắng nói.

Vào thời điểm rạng sáng 17/1, khi sự việc xảy ra, phía công trình chỉ có công nhân xây dựng sang nhà bà Hiền để ghi nhận.

Trần nhà cổ sập, dân thấp thỏm trong đêm 2
Trần nhà sập để lộ lớp gỗ nham nhở.
Gần đây nhất, ngày 8/1, khi tiến hành san gạt mặt bằng, một gầu xúc tại công trình này đã “đâm thủng” tường nhà bà Hiền đúng vị trí chỉ cách nơi xảy ra sự cố sáng 17/1 chưa đầy 1m. Sự việc ngay sau đó cũng đã được đại gia đình này báo cáo lên Ủy ban Nhân dân phường Hàng Bạc.
 
Điều đáng nói là, diện tích rơi trần, thủng tường là khu vực được xếp vào diện bảo tồn cấp quốc gia, được Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch theo dõi.

“Sống trong nhà cổ, lại bị đe dọa hàng ngày, chúng tôi luôn sống trong tâm trạng bất an. Giờ lại gần Tết, cả gia đình chỉ mong được đảm bảo an toàn,” bà Hiền nói.

Hiện vụ việc đã được báo cáo lên Ủy ban nhân dân phường Hàng Bạc để xem xét, giải quyết.
Theo Sơn Bách (Vietnam+)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm