Tràn lan thuốc Nam không rõ nguồn gốc

Khi đến chùa Hương - huyện Mỹ Đức (Hà Nội), du khách dễ dàng bắt gặp tình trạng kinh doanh tràn lan thuốc Nam mập mờ chất lượng dưới danh nghĩa thuốc gia truyền cùng những lời quảng cáo những loại thuốc này có thể chữa được “bách bệnh” với giá rẻ bất ngờ.

Khi đến chùa Hương - huyện Mỹ Đức (Hà Nội), du khách dễ dàng bắt gặp tình trạng kinh doanh tràn lan thuốc Nam mập mờ chất lượng dưới danh nghĩa thuốc gia truyền cùng những lời quảng cáo những loại thuốc này có thể chữa được “bách bệnh” với giá rẻ bất ngờ. Chỉ với 50.000 - 70.000 đồng là khách có thể mua các loại thuốc mà theo như lời người bán là có khả năng chữa được rất nhiều bệnh nan y như: viêm gan b, đái tháo đường, sỏi thận, yếu sinh lý, viêm đại tràng, đau lưng...

Tràn lan thuốc Nam không rõ nguồn gốc 1Các quầy bán thuốc Nam tại chùa Hương đều quảng cáo các loại thuốc tại cửa hiệu mình có thể trị được “bách bệnh”.
Tràn lan thuốc Nam không rõ nguồn gốc 2
Trên bao bì các gói thuốc Nam được bày bán tại chùa Hương đều không ghi rõ thành phần, ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.
Dọc đường từ khu vực chùa Thiên Trù lên khu vực cáp treo, rất nhiều quầy hàng bán thuốc Nam như vậy nhưng trên túi hoàn toàn không ghi rõ thành phần, ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng. Do cả tin và ham rẻ nên nhiều người đã mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc này về dùng mà không lường được hậu quả.

Thật giả cũng như độ an toàn sau những gói thuốc Nam đang được bán tràn lan tại chùa Hương rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh để lập lại trật tự cũng như bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Bài, ảnh: Hồng Trần


Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tràn lan thuốc Nam không rõ nguồn gốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT