Trầm cảm sau sinh và sự cô độc của người mẹ

Trầm cảm có thể gặp ở nhiều lứa tuổi và cả hai giới. Chớ coi thường trầm cảm, trầm cảm sau sinh vì chúng có thể dẫn tới vấn đề trầm trọng về tâm lý lẫn sinh lý
Tin tức về :Trầm cảm sau sinh và sự cô độc của người mẹ
 • Mẹ dễ gây "tội ác" với con nếu mắc trầm cảm sau sinh

  trầm cảm sau sinh,bà bầu,kiêng kị sau sinh
  SKĐS - Theo các bác sĩ, trầm cảm sau sinh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà mẹ mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ, cảm xúc và thể chất của đứa trẻ. Trong trường hợp nặng, ý nghĩ và hành vi giết đứa trẻ ngay sau khi sinh có thể xảy ra với những hoang tưởng hoặc ảo giác.
 • Mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ và trầm cảm

  ngưng thở khi ngủ,trầm cảm kháng trị,chứng mất ngủ
  SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã khám phá mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ và trầm cảm và cho thấy rằng đây có thể là một lý do khiến các phương pháp điều trị trầm cảm thất bại.
 • Ngừa bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai

  trầm cảm,mang thai,phụ nữ
  SKĐS - Nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ sau sinh mới mắc trầm cảm, điều này không hoàn toàn đúng. Theo thống kê, có khoảng ít nhất 10% thai phụ bị bệnh trầm cảm.
 • 5 bài thuốc giảm bệnh trầm cảm

  bài thuốc trị trầm cảm,bài thuốc giảm trầm cảm,đông y chữa trầm cảm
  SKĐS - Bệnh trầm cảm là tình trạng bệnh lý rối loạn cảm xúc, biểu hiện bằng giảm khí sắc, buồn rầu, giảm thích thú, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ...Việc phát hiện và điều trị sớm, tư vấn kịp thời rất quan trọng. Bên cạnh việc dùng thuốc giảm lo âu và chống trầm cảm, Đông y cũng có một số bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.
 • 3 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị trầm cảm sau sinh

  SKĐS - Trầm cảm sau sinh rất phổ biến. Trên thế giới, khoảng 13% phụ nữ bị trầm cảm trong nhiều tháng đầu sau sinh.
 • Trầm cảm sau sinh: Biết càng muộn, hậu quả càng nghiêm trọng

  Trầm cảm sau sinh,trầm cảm,sau sinh
  SKĐS - Trầm cảm sau sinh (TCSS) có nhiều mức độ, xảy ra ở 15-85% sản phụ theo nhiều nghiên cứu khác nhau. Tình trạng này diễn ra khoảng 10 ngày sau sinh và đỉnh cao nhất là ngày thứ 5 hậu sản.
 • 10 dấu hiệu nhận biết trầm cảm sau sinh

  Dấu hiệu nhận biết
  SKĐS - Trầm cảm sau sinh trong một số trường hợp có thể dẫn tới mẹ sát hại bé sơ sinh nên bệnh này cần được phát hiện và điều trị sớm
 • Cách thoát khỏi trầm cảm sau sinh của một bà mẹ bỉm sữa

  trầm cảm sau sinh,bé sơ sinh còn nguyên dây rốn
  SKĐS - Vụ việc bé sơ sinh còn nguyên dây rốn tử vong do rơi xuống từ chung cư HH Linh Đàm vào tối qua khiến nhiều người dân rớt nước mắt vì đau xót.
 • Chế độ ăn đẩy lùi trầm cảm

  trầm cảm
  SKĐS - Trầm cảm là chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Bệnh thường có biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, căng thẳng...
 • 13 điều cần biết về chứng trầm cảm theo mùa

  trầm cảm
  SKĐS - Triệu chứng của bệnh trầm cảm theo mùa thường biểu hiện khá rõ lúc cuối thu – đầu đông, và mờ nhạt dần khi xuân gõ cửa.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT